10 quán bánh canh cua ngon ở Sài Gòn

Bánh canh là một món ăn phổ biến ở nước ta, trong đó bánh canh cua là món ăn nổi tiếng và được nhiều người yêu thích hơn cả. Đặc biệt sợi bánh canh được làm từ bột gạo chính là yếu tố khiến bánh canh trở thành món ăn đặc trưng hơn bao giờ hết. Bạn là “đạo” bánh canh? Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua những quán bánh canh cua ngon dưới đây nhé.

Quán bánh canh ở Sài Gòn khá là lâu đời nên không gian sẽ hơi nhỏ và cũ cho các bạn nào mới lần đầu ghé quán, tuy nhiên chất lượng bánh canh ở đây lại rất là ổn khi nước súp sền sệt ngon, cua tươi, bánh dai ngon, vừa phải.

Nhưng khi ghé quán bạn nên lưu ý tại vì quán nằm trong con hẻm nhỏ, và chỗ đậu xe hơi nhỏ nên sẽ hơi khó khăn khi bạn đến vào giờ cao điểm đấy nhé!

Bánh Canh Cua Dung (Ảnh: Internet)

Bánh Canh Cua Dung (Ảnh: Internet)

Quán bánh canh bình dân nằm ở quận 4 nhưng lại rất là “chất chơi”. Bánh canh ở đây nước dùng sệt, vừa miệng, không quá nóng, âm ấm rất dễ dùng, sợi bánh mềm, dẻo nhẹ, sợi bánh hầu như quyện với nước dùng luôn! Chả cá và cua lại rất thơm, không tanh, ngọt, ngon, tươi. Đặc biệt nước chấm ở đây ngọt ngọt chua chua, vừa miệng, không gây ngán. Ngoài ra thì quán còn tặng thêm trà đá riêng rất sạch sẽ và vệ sinh.

Bánh Canh Cua Dì Bình (Ảnh: Internet)

Bánh Canh Cua Dì Bình (Ảnh: Internet)

Quán có lợi thế không gian rộng và thoáng mát, sạch sẽ, đồ ăn thì đầy đủ càng cua, chả cua, huyết… Tuy nhiên, nước lèo hơi loãng để các thực khách có thể nêm nếm thêm gia vị mà không bị mặn. Ngoài ra nhân viên phục vụ rất nhanh chóng và chu đáo, bạn còn có thể gọi thêm quẩy để ăn kèm bánh canh.

Bánh Canh Cua 14 (Ảnh: Internet)

Bánh Canh Cua 14 (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Bà Ba là một quán bình dân vỉa hè nên ngồi ngoài trời. Bánh canh ở đây “cực” hoành tráng, topping “ngập mặt”, toàn món chất lượng như tôm to, chả cá, trứng cút, thịt… vị bánh canh sền sệt, nêm nếm lại ổn. Các bạn nên ghé tầm 5h chiều ngày thường vì quán khá đông.

Bánh canh cua Bà Ba (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Bà Ba (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Bà Ba (Ảnh: Internet)

Quán nằm ở vị trí mặt tiền đường nên rất thuận tiện đi lại và dễ thấy tuy không gian quán có hơi nhỏ và bình dân.

Bánh canh của quán nước rất đậm đà, tô thập cẩm có đầy đủ tôm cua thịt chả huyết nấm, ngoài bánh quẩy có thêm bánh cuông ăn kèm rất ngon… Ngoài ra, khi đến quán bạn có thể yên tâm để xe luôn do có chú bảo vệ giữ xe và còn có cả chỗ đậu ôtô.

Bánh canh cua Ngọc Trinh (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Ngọc Trinh (Ảnh: Internet)

Quán nằm ngay ngã 3 xéo xéo đường Ngô Gia Tự cắt Vĩnh Viễn, phía ngoài của quán là xe đẩy và quầy chế biến, bên trong có thêm 7 – 8 bàn cho các khách ngồi lại, tuy nhiên sẽ hơi đông do giờ cao điểm khách ra vào liên tục. Nhưng bù lại quán lên món khá nhanh vì mỗi khâu đều có phân công nhân viên rõ ràng.

Tô bánh canh của quán khá to, đậm vị, thịt cua chắc, ngọt kèm với nhiều topping như trứng cút, thịt, tôm, chả cua, huyết và còn cho kèm quẩy để ăn với bánh canh.

Bánh Canh Cua Gia Truyền Cô Dung咖哩蟹 (Ảnh: Internet)

Bánh Canh Cua Gia Truyền Cô Dung咖哩蟹 (Ảnh: Internet)

Bánh Canh Cua Gia Truyền Cô Dung咖哩蟹 (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Hoàng Lan là một quán bánh canh lâu năm ở Sài Gòn được các “thực thần” biết đến khá nhiều, sau nhiều năm bánh canh tại quán vẫn giữ nguyên hương vị vốn có từ thuở ban đầu của mình.

Cọng bánh canh ở đây được làm dai dai dẻo dẻo đồng thời còn hòa quyện với nước lèo đậm đà tạo nên một cảm giác “hết sảy” . Một tô bánh canh gồm có tôm, thịt cua và chả cá, bạn còn có thể kêu thêm giò để ăn kèm luôn nè! Tuy nhiên bạn nên đi sớm trước 4 giờ chiều vì quán bán hết khá nhanh. Nước chấm ở đây khá ngọt, bạn nào không thích ăn ngọt có thể cân nhắc nhé!

Bánh canh cua Hoàng Lan (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Hoàng Lan (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Hoàng Lan (Ảnh: Internet)

Nhắc đến bánh canh Út Lệ có lẽ là không ai ở Sài Gòn này không biết, nằm ngay mặt tiền Tô Hiến Thành với 4 căn liền kề mà khách ra vào vẫn đông không lối thoát.

Bánh canh của quán được bỏ nhiều thịt ghẹ và cua, giò heo thì mềm, huyết ngọt, tôm tươi và chả lại ăn rất vừa miệng thì ngại gì mà không “ghé thăm” quán nào. Ngoài ra quán còn sử dụng muỗng đũa loại dùng một lần nên rất vệ sinh nhe.

Bánh canh cua Út Lệ (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Út Lệ (Ảnh: Internet)

Quán có không gian không quá to, bàn ghế kiểu bàn ghế nhựa thấp. Bánh canh ở đây nấu nước dùng hơi nhạt, dành cho bạn nào không thích ăn quá đậm, vì vậy quán còn cho thêm chén nước mắm đường để nêm nếm tùy vị khách ăn. Ngoài ra nhân viên phục vụ rất tốt, lên món cũng rất nhanh!

Bánh Canh Cua Hạnh (Ảnh: Internet)

Bánh Canh Cua Hạnh (Ảnh: Internet)

Quán nằm trong một con hẻm gần ngã tư Bình Thới với Minh Phụng. Quán bán 2 ca 6h sáng – 11h trưa, 4h chiều -9h tối và bán tại nhà nên không gian khá nhỏ, tuy nhiên bàn ghế là bàn ghế nhựa cao cấp rất lịch sự được kê ngay ngắn trong nhà và cả ngoài sân. Một tô bánh canh bao gồm thịt nạc, giò, huyết và bánh canh, nước súp vừa ăn. Đồng thời ngoài bánh canh ra quán còn có mì, nui,..

Bánh canh cua Lộc Vừng (Ảnh: Internet)

Bánh canh cua Lộc Vừng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các quán ngon khác ở Sài Gòn như:

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi và chia sẻ với chúng mình những quán bánh canh cua ngon ở Sài Gòn mà bạn có dịp thưởng thức trong phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khoá: 10 quán bánh canh cua ngon ở Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.