5 lợi ích bất ngờ khi nuôi thú cưng

5 loi ich bat ngo khi nuoi thu cung1658057428

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vuốt ve một chú chó hoặc mèo có thể giải phóng lượng hormone và giảm oxytocin của hormone cortisol, giúp mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho chủ thú nuôi. Thật tình cờ là các nhà khoa học cũng xác nhận rằng chó, mèo sẽ cảm nhận được những lợi ích tương tự khi được chủ vuốt ve.

Vì lý do đó, những năm gần đây, chó được đưa vào các sân bay, nhà điều dưỡng, thậm chí trường học để giúp giảm bớt căng thẳng và áp lực.

Một lợi ích khi nuôi thú cưng nữa là giúp chủ nuôi có một trái tim khỏe mạnh.

Một nghiên cứu niên đại từ những năm 80 cho thấy sờ và nói chuyện với một chút chó giúp giảm huyết áp người bệnh. Năm 2002, một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng đã kết hôn và sở hữu thú cưng có nhịp tim và mức huyết áp thấp hơn những người không có vật nuôi.

Hơn nữa, trong năm 2003, tạp chí American Journal of Cardiology công bố một báo cáo rằng những người bị trụy tim thường có nhiều khả năng sống thêm một năm nữa nếu họ sở hữu thú cưng.

3. Cuộc sống năng động hơnBạn cần tăng cường đi bộ và giảm một vài kí?  Sở hữu một chú chó có thể giúp bạn có một cuộc sống năng động hơn.Một nghiên cứu năm 2011 do nhà nghiên cứu Đại học bang Michigan phát hiện ra rằng 60% chủ nuôi đáp ứng được các yêu cầu về tập thể dục thường xuyên. Đây là một lợi ích khi nuôi thú cưng cần phải nhắc đến. “Có một mối tương quan mạnh mẽ giữa việc sở hữu một vật nuôi và mức độ tập luyện của người chủ”, nhà dịch tễ học Mathew Reeves, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Xem thêm  Nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đẹp mê, ngắm mãi không rời mắt

Việc bạn bắt buộc phải ra khỏi nhà để đi tản bộ với thú cưng, hoặc bé chó thu hút sự chú ý của nhiều người,…sẽ giúp bạn bớt cô đơn. Gần đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia, Canada, xác định rằng tình trạng sinh viên đại học nhớ nhà có thể được cải thiện khi tiếp xúc với những “chuyên gia điều trị bốn chân”.

Theo những bác sĩ khoa nhi, trẻ sơ sinh trong những ngôi nhà có thú cưng có tỉ lệ bị dị ứng giảm hẳn so với trường hợp ngược lại. “Trẻ em ở nhà có nuôi chó có ít khả năng bị dị ứng (12% so với 27%) và thở khò khè (19% so với 36%) hơn trẻ ở nhà không có nuôi chó cho đến tận 3 tuổi.

***

Không cần phải bạn cãi gì nữa, những lợi ích khi nuôi thú cưng là hết sức rõ ràng. Nếu nhà bạn có điều kiện và diện tích thì hãy đón một bé cún hay mèo cưng về liền nhé.

Từ khoá: 5 lợi ích bất ngờ khi nuôi thú cưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/vzusjwzp/public_html/wp-content/litespeed/js/4c42d2a5d89a6cea63c501b18d2db82f.js.tmp): failed to open stream: No such file or directory in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:121 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler(2, 'md5_file(/home/...', '/home/vzusjwzp/...', 121, Array) #1 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(121): md5_file('/home/vzusjwzp/...') #2 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(776): LiteSpeed\Optimizer->serve('https://kythu.v...', 'js', true, Array) #3 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(358): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url(Array, 'js') #4 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(238): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/vzusjwzp/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(307): LiteSpeed\Optimize in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 121