6 Lợi ích bất ngờ của quả mắc cọp không phải ai cũng biết

quả mắc cọp, 6 lợi ích bất ngờ của quả mắc cọp không phải ai cũng biết

Quả mắc cọp hay còn gọi là lê rừng, là loại trái cây đặc sản của các tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc, có hàm lượng chất xơ, đường cao, vitamin A, B,C… và giàu các khoáng chất như kali, canxi, sắt, magie, riboflavin… Hàm lượng chất xơ trong mắc cọp có khả năng loại bỏ các hóa chất gây ung thư. Bên cạnh đó, quả mắc cọp còn chứa hàm lượng chất phloretin flavonoid; loại chất này có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính; giảm nguy cơ hình thành các bệnh về gan, bạch cầu,…

Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này có thể làm tăng sức đề kháng, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, mắc cọp còn có một số tác dụng như trị táo bón, thanh nhiệt, giải độc gan,…

Mắc cọp là loại quả có tính mát nên khi ăn thường xuyên sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể và tốt cho gan. Hơn nữa, hàm lượng tanmin trong quả mắc cọp còn giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Quả mắc cọp chứa lượng lớn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Khi ăn thường xuyên mắc cọp sẽ có tác dụng giúp nhuận tràng rất tốt; tiêu hóa hoạt động thoải mái và hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ. Ngăn ngừa được nguy cơ táo bón, đầy bụng, khó tiêu. Tuy nhiên, cũng tránh dùng mắc cọp khi bụng đói. Axit trong quả này có thể khiến bạn đối mặt với cảm giác cồn cào!

Trong mắc cọp chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như thời tiết thay đổi, dịch bệnh,…

Hàm lượng chất xơ trong mắc cọp có khả năng loại bỏ các hóa chất gây ung thư. Bên cạnh đó, quả mắc cọp còn chứa hàm lượng chất phloretin flavonoid; loại chất này có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính; loại bỏ hóa chất gây ung thư trong ruột kết; giảm nguy cơ hình thành các bệnh về gan, bạch cầu, …

Nhờ sở hữu vị chua nhẹ nên quả mắc cọp còn giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu khi mang thai. Ngoài ra, lượng calo phù hợp trong quả mắc cọp giúp mẹ bổ sung năng lượng, giúp cơ thể dễ chịu hơn.

Với lượng nước và đường cao, trái mắc cọp tạo cảm giác no lâu; thích hợp dùng làm bữa ăn phụ hay sử dụng trong quá trình giảm cân. Đồng thời, lượng vitamin C trong quả mắc cọp cũng giúp giảm mệt mỏi và suy nhược.

Nhờ chứa nhiều calo, vitamin B, vitamin C, vitamin A, và các khoáng chất khác nên quả mắc cọp đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Lời khuyên: Để an toàn thì nên mua mắc cọp vào đúng mùa thu hoạch (Vào mùa thu từ tháng 9-10). Đây đang là thời điểm thích hợp nhất bởi mắc cọp trái mùa dễ bị ngâm tẩm chất bảo quản, rất có hại cho sức khỏe.

Nên chọn quả những quả nhẵn nhụi, không bị va đập hay quả bị dập nát. Không chọn những quả có vết đen vì bên trong sẽ bị thâm. Ngoài ra, nên chọn quả có cuống còn tươi, không chọn quả bị nhăn nheo vì đã để lâu ngày.

Từ khoá: 6 Lợi ích bất ngờ của quả mắc cọp không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.