8 đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản chinh phục mọi thực khách

8 đặc trưng trong ẩm thực nhật bản chinh phục mọi thực khách

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến và trang trí món ăn. Đặc điểm này được hình thành từ việc tiếp xúc với nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới như Trung Quốc, phương Tây trong một thời gian dài. 

Tuy vậy, ẩm thực Nhật Bản vẫn giữ được những nét truyền thống vốn có và kết hợp một cách tinh tế, hài hòa giữa các món ăn Nhật với các món ăn nước ngoài. Điều này lý giải vì sao đôi khi trên bàn ăn của người Nhật lại có thêm xúc xích, bánh mì hay thói quen uống cà phê vào buổi sáng của người Nhật.

Sự pha trộn hài hòa trong ẩm thực Nhật Bản

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, các món ăn tuy ít calo nhưng đều đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chế độ dinh dưỡng chuẩn ẩm thực Nhật Bản được gọi là “ichi ju san sai”, nghĩa là “1 súp, 3 món, ăn với cơm”. Chế độ này được đặt ra bởi các võ sĩ thời Muromochi. Đặc biệt, người Nhật rất chú trọng đến độ tươi ngon từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Những nguyên liệu chính thường được sử dụng là rau củ, đậu nành, các loại thuỷ hải sản,… 

Ẩm thực Nhật Bản không những đáp ứng nhu cầu ăn ngon mà còn đảm bảo sức khỏe

Mỗi món ăn Nhật Bản đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng gửi đến người thưởng thức, chẳng hạn như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.