Review 10 Trường đại học kinh tế hàng đầu của Mĩ

Du học luôn là vấn đề “nóng” cho những ai có ước mơ ra nước ngoài du học. Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành kinh tế học được xếp vào hàng tốt nhất tại Mỹ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Harvard university

Đại học Harvard thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

Đại học Harvard cung cấp hơn 8000 khóa học cho sinh viên trên hơn 100 lĩnh vực và tất cả các bậc học- Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Các khóa học này được giảng dạy bởi các trường và tổ chức trực thuộc đại học Harvard, bao gồm: trường Kinh doanh, trường cao đẳng, trường Nha khoa, trường Thần học, trường Nghệ thuật và Khoa học, Trường Thiết kế (sau đại học), trường Giáo dục (sau đại học), trường Nghệ thuật và Khoa học (sau đại học), trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Harvard John A.Paulson, trường Kenedy, trường Luật, trường Y, trường Y tế cộng đồng Harvard T.H. Chan, và Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe.

Kinh tế là ngành nghề thế mạnh mà Viện Đại học Harvard đào tạo. Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes, hầu hết sống ở Hoa Kỳ, là cựu sinh viên Harvard.

Đại học Harvard
Đại học Harvard
Các sinh viên Đại học Harvard đang chăm chú nghe giảng
Các sinh viên Đại học Harvard đang chăm chú nghe giảng

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Học viện Công nghệ Massachusetts là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ). MIT nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành kinh tế. Là đại học tư nhân được thành lập năm 1861 bởi nhà khoa học tự nhiên nổi tiếng William Barton Rogers, đến nay MIT được biết đến như một trong những trường hàng đầu nước Mỹ và là ngôi trường trong mơ của những sinh viên du học Mỹ.

Học viện Công nghệ Massachusetts đào tạo các chuyên ngành như: quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học… Đặc biệt các lĩnh vực tiềm năng nhất mà trường đào tạo là Lincoln Laboratory, phòng thực hành trí tuệ nhân tạo và khoa học vi tính, phòng thực hành truyền thông MIT, học viện Whitehead và trường quản lý Sloan của MIT.

M.I.T bao gồm 5 trường thành viên: Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Kỹ thuật, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học xã hội, Trường Quản lý Sloan và Trường Khoa học

Các cựu sinh viên và giáo sư của trường này gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có 76 thành viên hiện tại hay trước đây của trường MIT đã đạt giải Nobel.

Đại học Mit
Đại học Mit
Học viện Công nghệ Massachusetts
Học viện Công nghệ Massachusetts

Princeton university

Xét về lĩnh vực đào tạo kinh tế, Đại học Princeton tọa lạc ở Princeton, New Jersey (Mỹ) hiện đang xếp thứ 9 theo bảng xếp hạng các trường đại học QS (2015-2016) và xếp thứ 7 theo bảng xếp hạng các trường đại học THE (2015-2016). Đại học Princeton được thành lập năm 1746 với tên gọi Cao đẳng New Jersey, xếp thứ tư trong các trường đại học lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Thư viện của trường có khoảng hơn 11 triệu quyển sách, trong đó thư viện chính là thư viện Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, trường còn có các thư viện phục vụ riêng cho chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Khảo cổ học, Đông Phương học, Kỹ thuật, Quan hệ Công chúng và Quốc tế, Khoa học.

Xem thêm  Review 9 dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện chất lượng ở trung tâm HNCOM

Về lĩnh vực kinh tế, Đại học Princeton nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash, cựu sinh viên và là giáo sư của trường.

Là trường một trong những trường cổ xưa và danh tiếng nhất nước, Princeton đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất, bao gồm hai tổng thống Mỹ, 12 thẩm phán tòa án tối cao, 41 chủ nhân giải Nobel, 14 người giành giải Fields.

Đại học Princeton
Đại học Princeton
Đại học Princeton
Đại học Princeton

Yale university

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là đại học đầu tiên ở nước này cấp bằng tiến sĩ từ năm 1861.

Đại học Yale được biết đến là một trong ba trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Trong công bố gần đây nhất của các bảng xếp hạng đại học uy tín trên thế giới, đại học Yale luôn nằm trong top 20. Cụ thể, trường giữ vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng chung các trường đại học theo QS, thứ 12 trên bảng xếp hạng của THE và thứ 11 theo ARWU.

Hàng năm, Yale thu được nguồn vốn hỗ trợ khoảng 17 tỉ USD, chỉ thấp hơn so với Đại học Harvard. Thư viện của trường có khoảng 13 triệu cuốn sách, lớn thứ 2 trong hệ thống thư viện của các trường đại học tại Mỹ. Trường có 3.300 giảng viên, 5.300 sinh viên đại học và 6.000 sinh viên sau đại học.

Yale có một mạng lưới gồm 12 trường đại học. Mỗi trường có hiệu trưởng và ban giảng huấn riêng, cũng có các công trình kiến trúc đặc thù, sân trường, phòng họp, phòng học, và phòng ăn; ngoài ra còn có nhà nguyện, thư viện, sân bóng squash,…Đồng thời mỗi trường thuộc Đại học Yale tự tổ chức các khóa chuyên đề, các sự kiện xã hội, hầu hết đều mở cửa cho sinh viên đến từ các trường khoa khác.

Những nhân vật nổi tiếng xuất thân từ Yale có 5 tổng thống Hoa Kỳ, 19 thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, và vài nguyên thủ quốc gia nước ngoài.

Đại học YaleĐại học Harvard luôn là đối thủ của nhau trong các lĩnh vực giáo dục đại học, nổi trội nhất là trong lĩnh vực thể thao.

Đại học Yale
Đại học Yale
Đại học Yale
Đại học Yale

Stanford university

Đại học Stanford được thành lập vào năm 1985, nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Mỹ. Trường này nằm trong hệ thống đại học tư thuộc bang California (Mỹ). Đại học Stanford giữ vị trí thứ 4 (cùng với ĐH Columbia và Chicago) trong số các trường đại học quốc gia Mỹ trong năm 2016 ( xếp hạng bởi U.S News và World Report).

Stanford là trường có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, có chương trình giảng dạy tốt cho sinh viên đại học và sau đại học.

Stanford bao gồm 7 trường thành viên:

– Trường Kinh doanh

– Trường Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất

– Trường Giáo dục

– Trường Kĩ thuật

– Trường Khoa học và nhân văn

– Trường Luật

– Trường Dược

Kinh tế là mảng mạnh của Đại học Stanford. Trường này tập trung vào các chính sách kinh tế và các nghiên cứu kinh tế. Sinh viên được đào tạo bài bản để có thể trở thành các nhà phân tích kinh tế trong tương lai. Đây còn là nơi giảng dạy của nhà học thuyết kinh tế nổi tiếng Kenneth Arrow.

Đại học Standford là ngôi nhà cũ của hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing. Đây cũng là nơi đào tạo ra các lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ. Trường cũng liên kết với 59 người đạt giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields.

Xem thêm  Top 10 Món ăn ngon nhất Nam Định
Đại học Standford
Đại học Standford
Sân cỏ Trường đại học Standford
Sân cỏ Trường đại học Standford

Chicago university

Đại học Chicago là một trường đại học tư nằm chủ yếu ở khu vực phố Hyde Park của Chicago, Illinois (Mỹ). Trường này được thành lập năm 1890 và được xếp hạng thứ 11 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới của Time Higher Education năm 2015-2016.

Trường cấp bằng cử nhân khoa học & nghệ thuật về sinh học, vật lý, khoa học xã hội, nhân văn, nhiều ngành học thuật. Chương trình thạc sỹ về thần học, quản trị kinh doanh cũng được tổ chức giảng dạy. Tất cả những khóa học được đào tạo thông qua các trường/cao đẳng: trường kinh doanh hệ cao học, nghiên cứu chính sách công, luật, y, quản lý dịch vụ xã hội.

Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, Trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, và Phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới, và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Đại học Chicago nổi tiếng vì đã từ bỏ học thuyết kinh tế vĩ mô Keynesian và tạo ra học thuyết kinh tế mới hiệu quả hơn. Đây là nơi nhà kinh tế học tài ba Milton Friedman giảng dạy.

Đại học Chicago
Đại học Chicago
Đại học Chicago
Đại học Chicago

Northwestern university

Thành lập từ năm 1851, Đại học Northwestern là trường nghiên cứu đề cao sự cộng tác, xếp thứ 15 ở Mỹ và 20 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới (tạp chí Times Higher Education danh tiếng năm 2019)

Đại học Northwestern bao gồm 12 trường cao đẳng cùng với 3 khuôn viên vệ tinh. Khuôn viên chính của trường là Evanston, chạy dọc theo bờ của hồ Michigan khoảng 12 dặm về phía bắc trung tâm Chicago. Vào năm 2008, trường đại học Mỹ chuyên ngành kinh doanh này đã cho mở một cơ sở thứ 3 tại Doha, Qatar.

Tính đến nay, Northwestern là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung. Đại học Kinh tế Northwestern có tổng cộng hơn 21,000 sinh viên; khoảng 3,334 giảng viên; ngoài ra có 19 đội thể thao lớn liên trường và trên 500 câu lạc bộ hoạt động.

Tại Northwestern, sinh viên và giảng viên cùng làm việc nhằm tạo nên những kết quả tốt nhất trong khả năng. Sinh viên được học về lí thuyết, ứng dụng lí thuyết, chứng minh tính hiệu quả của lí thuyết khi đưa vào thực tế. Northwestern không bó khung sinh viên vào một quan điểm, một lí thuyết duy nhất, luôn gợi mở hướng tới sự đa dạng, khác biệt nhằm kích thích sự sáng tạo.

Cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm tiểu thuyết gia Saul Bellow và nhà kinh tế học George Stigler đều giành giải Nobel.

Đại học Northwestern
Đại học Northwestern
Thư viện Đại học Northwestern
Thư viện Đại học Northwestern

Washington State University

Trường Đại học Washington (UW) thành lập năm 1861, tọa lạc tại Seattle, Washington, là một trong số những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ với những chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới. Đại học Washington có 3 cơ sở tại Seattle (cơ sở chính, lớn nhất), Tacoma và Bothell. UW cung cấp các khóa đào tạo cử nhân, cao học và tiến sĩ với 1800 khóa học được tổ chức tại 16 trường cao đẳng và Đại học trực thuộc trường.

Chương trình đào tạo tại Đại học Washington bao gồm:

Chương trình Tiếng Anh: Trường cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau cho sinh viên được thiết kế theo các nhu cầu khác nhau của sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh còn giúp sinh viên hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ.

Xem thêm  Review 10 Địa chỉ mua thú nhồi bông đẹp và chất lượng nhất Đà Nẵng

Khoa nhân văn bao gồm: Lịch sử và Nghệ thuật, Kịch, Tiếng Anh, Ngôn ngữ hiện đại, Âm nhạc, Tâm lí học và Tôn giáo

Khoa Khoa học tự nhiên bao gồm: Sinh học, Hóa học, Khoa học trái đất và hành tinh, Kỹ sư, Nghiên cứu môi trường, Toán và Khoa học Máy tính, Điều dưỡng, Dược, Vật lý, Tiền y khoa

Khoa Xã hội học bao gồm: Đất nước học, Nhân chủng học, Quản trị Kinh doanh, Tội phạm học, Kinh tế học, giáo dục, Môi trường, Giới tính học, Lịch sử, Quốc tế học, Chính trị học.

Trong đó ngành mà được các du học sinh theo học nhiều là ngành kinh tế học của trường. Khi du học sinh theo ngành này, có thể học về quản trị kinh doanh, tài chính,..

Đại học có liên kết với nhiều cựu sinh viên và giảng viên nổi tiếng, bao gồm nhiều người đoạt giải Nobel, giải Pulitzer, Fulbright Scholars, Rhodes Scholars, Marshall Scholars, và nhiều thành viên của các Viện nghiên cứu nổi tiếng.

Đại học Washington State
Đại học Washington State
Không khí học tập ở Đại học Washington
Không khí học tập ở Đại học Washington

UC Berkeley

Viện Đại học California – Berkeley còn được gọi là UC Berkeley là một viện đại học công lập nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California. Berkeley có hệ thống giáo dục cử nhân đa dạng và được coi là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều các ngành học, trong đó có kinh tế.

Trường được công nhận bởi Times Higher Education World University Rankings là một trong sáu trường đại học danh giá nhất thế giới trong bảng xếp hạng công bố năm 2015 và nằm ở vị trí thứ tư theo bảng xếp hạng Best Global Universities của U.S News năm 2018-2019.

Đây là một trong những trường công hiếm hoi ở Mỹ được công nhận xuất sắc trong chương trình đào tạo kinh tế. Rất nhiều cựu sinh viên kinh tế của trường đã thành đạt và nổi tiếng như Monica Johnson – CEO của CafePress, David Feinberg – CEO của UCLA Hospital System, Richard Fain – CEO của Royal Caribbean Cruises Ltd.

Đại học UC Berkeley
Đại học UC Berkeley
Đại học UC Berkeley
Đại học UC Berkeley

St. John’s University

Đại học St. John’s là một trường đại học tư thục, Thiên chúa giáo thành lập năm 1870 ở thành phố New York, nổi tiếng bởi sự đa dạng trong tất cả các hoạt động. St. John’s là nơi mà 1208 sinh viên quốc tế đến từ 123 quốc gia trên khắp thế giới đang theo học. Với ba vị trí đắc địa gần khu Manhattan, một trung tâm văn hóa, kinh tế và kinh doanh. Sinh viên có thể chọn từ hơn 100 bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ theo 7 phân loại riêng biệt.

Trường cam kết về sự tuyệt vời trong học thuật, sự phát triển về mục đích đạo đức và nghề nghiệp là bằng chứng cho sự thành đạt của 140.000 sinh viên tốt nghiệp, những người vẫn đang tiếp tục phản ánh giá trị của nền giáo dục tại đại học St. John’s:

• Cơ khí và Công nghệ
• Giáo dục và Đào tạo
• Khoa học máy tính
• Khoa học Xã hội và Truyền thông
• Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
• Kinh doanh & Quản lý
• Luật
• Tiếng Anh ngôn ngữ (EFL)
• Lữ hành, Du lịch và Khách sạn
• Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
• Nhân văn
• Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
• Y tế và sức khỏe
Các ngành thế mạnh:
• Sinh học (Biology)
• Hóa học (Chemistry)
• Kinh tế học (Economics)
• Âm nhạc (Music)
• Tâm lý học (Psychology)
• Ngành học về Giáo dục (Education)
• Ngành học về Điều Dưỡng (Nursing)
• Ngành học về Quản lý (Management)

Trong đó ngành kinh tế học được rất nhiều du học sinh quan tâm.

Đại học St. John's
Đại học St. John’s
Đại học St. John’s
Đại học St. John’s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/vzusjwzp/public_html/wp-content/litespeed/css/0b6dcd4f4a0b194abc3ae9efc27e0304.css.tmp): failed to open stream: No such file or directory in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:121 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler(2, 'md5_file(/home/...', '/home/vzusjwzp/...', 121, Array) #1 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(121): md5_file('/home/vzusjwzp/...') #2 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(776): LiteSpeed\Optimizer->serve('https://kythu.v...', 'css', true, Array) #3 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(305): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url(Array) #4 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(238): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/vzusjwzp/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(307): LiteSpeed\Optimize->f in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 121