Bỏ túi kinh nghiệm lăn tay xin visa Canada cập nhật mới nhất 2023

Đây là một bước trong quá trình cá nhân xin thị thực sang Canada. Tên gọi khác khi lấy dấu vân tay là lăn tay hay lấy sinh trắc học. Quá trình này giống các bước khi một cá nhân thực hiện mở các loại giấy tờ khác như Căn cước công dân, hộ chiếu,… Sau đó, tất cả các thông tin sẽ được lưu trên hệ thống của chính phủ Canada.

Lấy dấu vân tay visa Canada là gì?

Quá trình lấy sinh trắc học chỉ mất vài phút trong thủ tục xin thị thực của đương đơn nhưng ảnh hưởng cả quá trình xin visa. Dấu vân tay của người làm đơn sẽ được lưu vào hệ thống máy tính và sử dụng để hạn chế được các trường hợp cần thiết sau này. Sau đây là các thông tin và hướng dẫn chi tiết về quá trình lấy dấu vân tay visa Canada.

Việc lấy dấu vân tay xin visa được sử dụng trong 2 giai đoạn chính:

Thông tin vân tay của đương đơn cũng sẽ được lưu giữ cho các mục đích xác nhận, xem xét sau này khi có các hoạt động phát sinh như nhập học, làm giấy tờ, gia hạn visa Canada…

Ở mỗi giai đoạn, vân tay sẽ đóng một vai trò cụ thể riêng, nhưng đều có điểm chung là giúp cấp cơ quan, chính quyền thi hành nhiệm vụ kiểm soát và đảm bảo tình hình nhập cảnh, nhập cư tại Canada ổn định.

Xem thêm  Top 15+ quán cơm gà Hội An ở Sài Gòn ngon nức tiếng

Theo quy định của chính phủ Canada, không giới hạn trường hợp lấy dấu vân tay khi xin thị thực Canada. Đương đơn có ý định nhập cảnh vào quốc gia này đều phải trải qua bước lăn vân tay để xác minh danh tính. Nếu đương đơn lần đầu xin thị thực sẽ phải trải qua bước này. Một vài trường hợp phổ biến kể đến như:

Người lao động lấy dấu vân tay visa Canada

Lưu ý:

https://onlineservices-servicesenligne.cic.gc.ca/extapp/bioStatusQuery

Sau khi nộp đơn xin visa Canada, cá nhân sẽ thực hiện đóng các khoản phí liên quan tới thủ tục xin thị thực, sinh trắc học và chụp ảnh. Dấu vân tay cần lấy đủ 10 ngón và lưu giữ sử dụng cho việc xác minh sau này. Để tiến hành lấy dấu vân tay, đương đơn cần thực theo các bước sau:

Đảm bảo tay sạch và không bị các vấn đề về da tay khiến dấu vân tay bị mờ khi vào ảnh như:

Quá trình lăn tay xin visa Canada

Lưu ý: 

Cá nhân có thể đặt lịch hẹn để lấy vân tay theo 3 cách phổ biến:

Quá trình thu nhận dấu tay của cá nhân không bắt buộc phải thực hiện tại Canada. Cá nhân có thể lựa chọn những trung tâm, địa điểm được chính phủ Canada cấp phép tại quốc gia mình đang sinh sống.

Nếu đương đơn đang ở Việt Nam, hai địa điểm được ủy quyền để lăn tay xin visa Canada như sau:

Xem thêm  99+ các kiểu tạo dáng chụp ảnh ngoài trời cho bạn tự tin thả dáng

Chi phí thay đổi tùy thuộc vào số người trong lần đặt hẹn lấy dấu vân tay. Cụ thể:

Lưu ý:

Các loại giấy tờ đương đơn cần mang theo khi lăn tay xin visa Canada bao gồm:

Đăng bởi: Nhã Quyên Nguyễn

Từ khoá: Bỏ túi kinh nghiệm lăn tay xin visa Canada cập nhật mới nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *