Cách nấu bún cá ngừ ngon không tanh với nước lèo ngọt đậm đà

cách nấu bún cá ngừ ngon không tanh với nước lèo ngọt đậm đà

Cách nấu bún cá ngừ ngon, không bị tanh với nước lèo ngọt đậm đà cần đến những bí quyết của người dân miền biển. Đặc biệt, nếu có thời gian bạn đọc nên đến các vùng biển Bình Định, Khánh Hòa… để học cách nấu của ngư dân vùng này. Ở đó họ có những mẹo chọn cá ngừ rồi sơ chế và nấu bún rất đơn giản mà thơm ngon, không hề bị tanh hay vị khó ăn. Bài viết sau Cachnau.vn sẽ hướng dẫn những kinh nghiệm như thế đến bạn đọc. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Nếu bạn đọc ở Sài Gòn, Đồng Nai hoặc Bình Dương sẽ thấy ở đó có rất nhiều quán bán bún cá ngừ. Và ở các quán này đều có một điểm chung: họ thêm một vài nguyên liệu, thay đổi một chút hương vị để phù hợp với người dân miền Nam hơn. Trong khi đó, nếu tìm hiểu kỹ, nguồn gốc món bún cá ngừ có nguyên liệu rất đơn giản. Cụ thể, với ngư dân miền Trung vùng Bình Định, Nha Trang… họ chỉ dùng một vài nguyên liệu sẵn có để nấu như sau:

Mẹo chọn cá ngừ tươi, ngon từ ngư dân:

Bún cá ngừ được nấu cùng với những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc. Ảnh: Youtube

Như ban biên tập đề cập ở phần giới thiệu, trong cách nấu bún cá ngừ của những ngư dân vùng biển Bình Định, Nha Trang… họ không cầu kỳ mà ưu sự giản đơn, nhanh gọn. Với họ một tô bún cá ngừ ngon phải nấu từ cá ngừ tươi và kết hợp với một số nguyên liệu đơn giản nhất như cà chua, thơm… Có lẽ chính sự giản đơn này lại giúp món bún cá ngừ của những ngư dân bao giờ cũng chuẩn vị, không trộn lẫn với bất cứ cách nấu nào.

Lưu ý: Nếu mua cá ngừ to, phần đầu sau khi làm sạch bạn nên bổ đôi để nấu nước dùng ngọt hơn.

Cá ngừ cần làm sạch bằng nước muối để loại bỏ mùi tanh. Ảnh: Youtube

Với bước này bạn đọc có thể chiên cá ngừ theo một trong hai cách sau:

Cần chiên cá ngừ trước khi đem đi nấu bún. Ảnh: Youtube

Sau khi hoàn thành hai bước trên, bạn đọc tiến hành nấu bún cá ngừ theo các bước sau nhé.

Các bước nấu bún cá ngừ tại nhà khá đơn giản. Ảnh: Youtube

Món bún cá ngừ đơn giản mà thơm ngon. Ảnh: Youtube

Sẽ còn rất nhiều cách nấu bún cá ngừ khác như bún cá ngừ Quy Nhơn, bún cá ngừ Nha Trang,..nhưng cách nấu ở trên là đơn giản nhất theo công thức từ các ngư dân. Và điều thú vị, càng đơn giản món bún cá ngừ này càng đúng như hương vị vốn có của nó: nước dùng ngọt từ thịt cá, chua thanh từ cà chua và thơm. Tất nhiên, bạn đọc cũng có thể hầm xương để tăng thêm độ ngọt của món bún này, nhưng trước đó hãy thử cách làm này đã nhé. Chắc chắn cách nấu này sẽ không làm bạn thất vọng!

Đức Lộc

Từ khoá: Cách nấu bún cá ngừ ngon không tanh với nước lèo ngọt đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.