Cách nấu bún riêu cua ốc kiểu miền Bắc thơm ngon lạ miệng

cách nấu bún riêu cua ốc kiểu miền bắc thơm ngon lạ miệng

Cách nấu bún riêu cua ốc sẽ một gợi ý hay cho những ai đang chán các món chiên, xào nhiều dầu mỡ. Món bún này được làm từ nước hầm xương thịt, riêu cua và ốc có vị ngọt đặc trưng, không gây ngán khi dùng. Bài viết dưới đây Cachnau.vn sẽ hướng dẫn chi tiết món bún độc đáo này tới bạn đọc. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Cách nấu bún riêu cua ốc miền Bắc cần chuẩn bị tỉ mỉ các nguyên liệu để đảm bảo được hương vị đặc trưng của món ăn. Công đoạn sơ chế thịt ốc hay riêu cua cũng khá cầu kỳ. Sau đây là các bước chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế món bún riêu cua ốc.

Một số nguyên liệu nấu bún riêu cua ốc miền Bắc. Ảnh: Internet

Có 3 điều làm nên sự khác biệt của trong cách nấu bún riêu cua ốc miền Bắc, gồm: ốc, cua đồng và mắm tôm. Với 3 nguyên liệu này không chỉ cần biết cách chọn mà cũng cần lưu ý từng bước chế biến. Cụ thể hơn Cachnau.vn sẽ hướng dẫn chi tiết như sau.

Ốc là nguyên liệu chính cần được sơ chế kỹ càng. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm: Món bún riêu cua miền Bắc khi chúng ta thưởng thức phải có mùi thơm của riêu cua, nước dùng có màu đỏ từ dầu điều và cà chua. Khi ăn ốc không bị tanh, thơm ngon. Nước dùng có vị ngọt của cua, vị cay của ớt. Cho thêm một chút mắm tôm vào để thêm phần đậm đà.

Phần nước dùng bún riêu cua ốc miền Bắc ngọt hơn nhờ có thêm ốc. Ảnh: Internet

Trong cách nấu bún riêu cua ốc ngon, không bị tanh vị ốc, người miền Bắc có một vài bí quyết sau:

Tô bún riêu cua ốc đậm vị kiểu miền Bắc. Ảnh: Internet

Trên đây là cách nấu bún riêu cua ốc chuẩn bị Bắc mà Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Cachnau.vn vừa giới thiệu đến các bạn. Với những bước làm chi tiết đó chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ngon này. Tin rằng gia đình khi thưởng thức món bún riêu cua mà bạn chuẩn bị, ai cũng sẽ tấm tắc khen.

Đức Lộc

Từ khoá: Cách nấu bún riêu cua ốc kiểu miền Bắc thơm ngon lạ miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.