Cách nấu chè chuối nướng thơm ngon, béo ngậy, ăn là ghiền

cách nấu chè chuối nướng thơm ngon, béo ngậy, ăn là ghiền

Sức hấp dẫn khó cưỡng từ món chè chuối nướng khiến ai ăn một lần cũng nhớ. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn làm món ăn vặt này tại nhà để cùng thiết đãi gia đình. Hôm nay, hãy cùng Cachnau.vn học cách nấu chè chuối nướng với công thức siêu đơn giản. Thành phẩm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cả về hình thức lẫn hương vị. 

Là món ăn dân dã của người miền Tây, chè chuối nướng hay chè chuối nếp nướng hoặc chuối nướng ngày nay đã trở thành món ăn quen thuộc trong ẩm thực đường phố Sài Gòn. Cách nấu chè chuối nướng cũng được “biến tấu” theo vùng miền nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có của nó. Nếu đã từng một lần thử qua món chè dân dã này tin rằng bạn khó quên được cái vị ngọt bùi của chuối, mềm dẻo của lớp nếp hòa quyện trong cái béo ngậy của nước cốt dừa cùng mùi thơm phảng phất của lá chuối sau khi nướng. Hôm nay, Cachnau.vn mời bạn cùng vào bếp với cách nấu chè chuối nướng thơm ngon ăn là ghiền!

Chè chuối nướng là món ăn vặt quen thuộc trong ẩm thực đường phố Sài Gòn – Ảnh: Internet

Nói đến món chè chuối nếp nướng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến 2 nguyên liệu chính là chuối và nếp. Tất nhiên để tạo nên món chè chuối nướng gây “thương nhớ” này, nguyên liệu đâu chỉ đơn giản như vậy.

Với cách nấu chè chuối nướng đơn giản tại nhà, bạn cần chuẩn bị:

Dụng cụ: bếp than hoặc lò nướng/ nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm chè chuối nướng – Ảnh: Internet

Để món chè chuối nướng thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Có những lưu ý riêng trong cách nấu chè chuối nướng cần ghi nhớ nếu bạn muốn “chinh phục” món này ngay lần đầu xuống bếp nhé!

Ngay sau đây, Cachnau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chè chuối nướng bằng lò than ngay tại nhà, ai cũng thực hiện được.

Nói đến cách làm chè chuối nướng thì tuyệt nhiên không thể bỏ qua cách làm nước cốt dừa. Vì nó được ví như “linh hồn” của món ăn vặt này bởi cái chất sền sệt, vị mằn mặn, thơm béo.

Nước cốt dừa quyết định rất lớn đến độ ngon của món chè chuối nướng – Ảnh: Interet

Hãy nhớ rằng cách làm chè chuối nướng thành công hay thất bại, rất quan trọng ở bước này. Bạn nên chuẩn bị nước cốt dừa ở bước đầu tiên để khi chuối chín sẽ có ăn liền. Món chuối nướng ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon và thơm hơn.

Bạn nên chuẩn bị bước này trong thời gian chờ ngâm nếp.

Trong thời gian chờ ngâm nếp, bạn lấy chuối ra gọt vỏ – Ảnh: Internet

Dùng lá chuối thay cho màng bọc thực phẩm để cuốn chuối lại – Ảnh: Internet

Đây là công đoạn cuối cùng trong cách làm chè chuối nướng, quyết định đến chất lượng của món ăn sau khi thành phẩm. Thực hiện như sau:

Chuối sau khi chín, tháo lớp lá và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho thêm một ít nước cốt dừa, đậu phộng và vừng rang là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức rồi. Hãy nhớ ăn khi còn nóng để giữ độ ngon cho món chè bạn nhé.

Món chè chuối nướng sau khi thành phẩm – Ảnh: Internet

Lưu ý: Chuối nướng sau khi thành phẩm phảng phất vị thơm của lá chuối, chín vàng đều không bị cháy khét, phần vỏ mềm và dẻo. Nếu không có lò than, chỉ cần thay bằng một chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bạn vẫn có thể làm ra món chè thơm ngon chuẩn vị miền Tây.

Bạn thấy đấy, cách nấu chè chuối nướng chẳng phức tạp chút nào. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và vài bước đơn giản, bạn đã dễ dàng có được món ăn vặt thơm ngon để thiết đãi cả nhà vào những cuối tuần. Như vậy ngoài món chè chuối phổ biến như chè nước dừa, hay chè ngon bùi vị như chè chuối khoai môn, chè chuối khoai lang thì giờ bạn có thêm món chuối nướng nước dừa thật hấp dẫn. Món ăn độc đáo có vị ngon đặc trưng chắc chắn sẽ chinh phục được cả nhà thật dễ dàng.

Thủy Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu chè chuối nướng thơm ngon, béo ngậy, ăn là ghiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.