Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng

cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng

Nhắc đến bồ câu thì người ta thường biết đến các món như cháo bồ câu, bồ câu hầm cách thuỷ,…Tuy nhiên bồ câu cũng có thể nấu được những món lẩu thơm ngon, hấp dẫn. Ngày hôm nay bạn hãy cùng với Cachnau.vn hướng dẫn cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng.

Bồ cầu và khổ qua là hai loại nguyên liệu thanh mát và cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng. Để thực hiện cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon, hấp dẫn thì hãy cùng Cachnau.vn tìm hiểu ngay nhé.

Không biết từ bao giờ món lẩu bồ câu khổ qua đã trở thành một món lẩu được nhiều người yêu thích. Theo Y học cổ truyền thì bồ câu có tính bình, ấm còn khổ qua thì có tính hàn, có tác dụng thải độc. Nhìn qua hai nguyên liệu có vẻ như đối nghịch nhau nhưng khi kết hợp lại bổ trợ với nhau nên tốt cho sức khỏe.

Thịt bồ câu mềm thêm ngon nấu cùng với khổ qua đắng nhưng khi ăn lại cảm thấy ngọt thanh. Không chỉ là một món ăn khoái khẩu mà món lẩu bồ câu khổ qua còn có nhiều công dụng tốt. Vậy để biết cách chế biến món ăn này như thế nào thì hãy chuẩn bị nguyên liệu để cùng thực hiện nhé.

Món lẩu bồ câu khổ qua ngon không đắng. Ảnh: Internet.

Mỗi loại lẩu sẽ có những công thức chế biến khác nhau để tạo những hương vị mới thơm ngon. Với cách nấu lẩu bồ câu khổ qua lại là một công thức dễ thực hiện bới nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm. Nhất là thịt bồ câu và khổ qua lại rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua cần chuẩn bị nguyên liệu khá đơn giản. Ảnh: Internet.

Mặc dù chim bồ câu đã được làm sạch, bạn cũng hãy rửa qua nước rồi cho một ít muối hạt vào chà xát lên toàn bộ 2 con chim bồ câu và dùng tay bóp hết các máu bầm, chất bẩn từ mũi và miệng của chim. Sau đó thì bạn hãy rửa lại sạch 2 – 3 lần với nước để khử mùi hôi. Tiếp theo thì bạn chặt chim ra thành các miếng vừa ăn, riêng phần đầu, cổ, chân chim thì để riêng tý hầm nước lẩu.

Sơ chế chim bồ câu kỹ là một bí quyết cần có trong cách nấu lẩu bồ câu khổ qua. Ảnh: Internet.

Sơ chế các nguyên liệu khác trong cách nấu lẩu bồ câu khổ qua đơn giản. Ảnh: Internet.

Bạn lấy thịt heo, chim bồ câu, hành tím đã bóc vỏ và cho vào máy xay và xay thật nhuyễn. Sau đó bạn cho phần hỗn hợp thịt đã xay nhuyễn vào tô. Bạn cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp đó lên rồi để vậy khoảng 10 phút để phần chả thịt thấm được gia vị.

Làm chả chim bồ câu thịt. Ảnh: Internet.

Cho nước vào nồi rồi đun sôi, khi phần nước sôi thì bạn cho 1 nhúm muối nhỏ cùng với dầu ăn vào. Sau đó thì cho miến vào luộc nhanh. Khi phần sợi miến có màu trong, ăn thử mà sợ mềm thì chứng tỏ miến đã chín. Bạn đổ miến ra rổ rồi xả lại với nước lạnh vài lần rồi để ráo nước.

Luộc miến. Ảnh: Internet.

Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào cho đến khi dầu ăn sôi thì cho phần hành tím đã băm nhuyễn vào rồi phi thơm. Tiếp đó phần đầu, cổ, chân chim bồ câu bạn chặt nhỏ rồi cho nồi đảo đều. Khoảng thời gian đó bạn cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường rồi bạn đảo đều khoảng vài phút thì cho nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì bạn hãy nêm nếm lại thêm các gia vị như đường, hạt nêm, muối, tiêu cho vừa khẩu vị gia đình mình. Cuối cùng bạn chờ nước sôi thêm vài lần rồi tắt bếp. Đừng quên cho phần hành lá và đầu hành vào trong trong nước lẩu để phần nước lẩu ngon hơn.

Nước lẩu bồ câu khổ qua. Ảnh: Internet.

Vậy là nồi lẩu chim bồ câu đã hoàn thành với công thức siêu đơn giản. Nước lẩu sôi sùng sục nhúng vào đó chả chim bồ câu, rau ăn kèm thì quá tuyệt vời. Hương vị của miếng chả vừa vị lại dai dai, phần thịt ngọt thanh vừa từ thịt bồ câu và thịt heo. Không chỉ vậy các loại rau cũng là thành phần quan trọng không kém làm cho lẩu thêm ngon.

Thành phẩm lẩu bồ câu khổ qua. Ảnh: Internet.

Cách mua chim bồ câu tươi, ngon. Ảnh: Internet.

Cách chọn khổ qua Ảnh: Internet.

Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua đã được thực hiện toàn toàn chỉnh chu. Ngoài cháo chim bồ câu cực kỳ phổ biến, đây là một trong những món ngon được chế biến cực kỳ đơn giản mà lại dễ dàng thực hiện. Bạn hãy nhanh lưu công thức để có được một bữa ăn ngon đầy đủ cho cả gia đình mình bạn nhé. Thủy Tiên

Từ khoá: Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mát, đầy dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.