Du Lịch Kyoto 2 Ngày: Lịch Trình, Chi Phí, Đi Lại & Lưu Ý

Cố đô Kyoto trầm mặc, cổ kính là nơi tuyệt vời để du khách có thể nhìn ngắm được khung cảnh cổ xưa thời Edo của đất nước Nhật Bản vô cùng hiện đại ngày nay. Tại Kyoto cũng có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới cũng như từng xuất hiện trên các thước phim màn bạc. Nếu bạn cũng có dự định ghé thăm nơi đây thì có thể tham khảo chi tiết lịch trình du lịch Kyoto 2 ngày để biết được cần chuẩn bị gì: ăn gì, ở đâu, chơi những gì,…

Kyoto có rất nhiều điểm tham quan để du khách khám phá, tìm hiểu về nền văn hoá truyền thống lâu đời của người dân Nhật Bản đồng thời bắt gặp những hình ảnh xa xưa thời Edo. Nhưng với những bạn chỉ có thời gian ngắn tầm 1, 2 ngày thì nên chọn các điểm tham quan tiêu biểu nhất, nổi tiếng ở đây. Bạn có thể tham khảo lịch trình du lịch Kyoto 2 ngày sau đây và dựa vào đó để có thể thay đổi một số điểm đến dựa vào sở thích riêng của mình.

Ngày 1: Đền Fushimi Inari Taisha – Chùa Kodaiji – Chùa Kiyomizu – Đền Yasaka – Công viên Maruyama – Phố Hanamikoji ở khu Gion

Cách di chuyển đến những địa điểm tham quan ở Kyoto trong ngày 1

Ngày 2: Rừng tre Arashiyama – Chùa Tenryuji – Chùa Vàng Kinkaku-ji – Chùa Ryoanji – khu Gion

Xem thêm  Bảy món ăn đêm dễ tìm ở Sài Gòn

Cách di chuyển đến những địa điểm tham quan ở Kyoto trong ngày 2

Phương tiện giao thông ở Kyoto chủ yếu là xe bus, tàu điện và taxi. Với khách du lịch thì nên đi bằng xe bus hoặc tàu điện bởi giá rất rẻ và các tuyến đường cũng tiện lợi. Bạn có thể lên Google Map để tìm đường đi, có hướng dẫn nên đi bằng phương tiện nào và đường đi chi tiết. Ngoài ra một số điểm tham quan ở Kyoto nằm cũng gần nhau, du khách có thể đi bộ. Nhớ mua vé xe bus 1 ngày, thẻ Icoca hoặc vé tàu điện JP Pass để tiết kiệm tiền vé khi chuyển ở Kyoto.

Nếu chỉ lưu trú 1 đêm trong chuyến du lịch Kyoto 2 ngày thì bạn có thể chọn các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực gần nhà ga ở Kyoto như nhà ga Gion Shijo,… để di chuyển cho tiện. Tham khảo một vài khách sạn:

Với lịch trình như trên thì có thể tạm tính chi phí du lịch Kyoto 2 ngày của bạn như sau (chưa bao gồm tiền mua sắm, di chuyển đến những thành phố khác ở Nhật)

Nhằm hạn chế những tình huống khó xử từ khách du lịch, tổ chức Du lịch Kyoto đã phát hành bản hướng dẫn Akimahen (theo tiếng Nhật nghĩa là “không, đừng”). Nếu có ý định du lịch Kyoto thì bạn nên tham khảo các lưu ý dưới đây nhé

Trên đây là những gợi ý lịch trình du lịch Kyoto 2 ngày. Bạn có thể tham khảo để hình dung được một số điểm tham quan nổi tiếng, cách di chuyển như thế nào cho thuận tiện hoặc là nên đặt phòng ở khu vực nào của Kyoto. Bạn có thể bổ sung thêm những điểm tham quan nào mình muốn ghé hoặc thay thế bằng một điểm mới. Vì ở Kyoto di chuyển cũng thuận tiện nên nếu có lịch trình cụ thể thì bạn sẽ sắp xếp được nhiều thời gian hơn để tham quan nhiều địa điểm du lịch hơn.

Xem thêm  Top 9 homestay Nam Du đẹp sát biển view đẹp đáng thử

Đăng bởi: Niềm đam Mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *