Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc cho trẻ em mới nhất [Cập nhật 2023]

Thông tin được công bố từ chính phủ Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc xin cấp visa đến nước này như sau:

Các loại giấy tờ, hồ sơ cần làm khi xin visa Hàn Quốc cho trẻ em không khác so với người lớn trên 18 tuổi. Thông thường, hồ sơ cho trường hợp các bé nhỏ tuổi bao gồm các loại giấy tờ như sau:

(1) Sổ hộ khẩu

(2) CCCD/CMND của người giám hộ

(3) Tờ khai xin visa cho trẻ em đi Hàn Quốc

(4) Ảnh thẻ cá nhân

(5) Thẻ học sinh

(6) Bảo hiểm du lịch

(7) Giấy xác nhận tài chính của người giám hộ

Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa cho trẻ đi Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán, người giám hộ của trẻ sẽ bắt đầu thực hiện quy trình xin cấp visa. Cụ thể, quá trình xin cấp visa cho trẻ đến Hàn Quốc bao gồm các bước như bên dưới.

Quy trình xin cấp visa cho trẻ đi Hàn Quốc gồm 4 bước đơn giản

Chỉ khi di chuyển trong vùng lãnh thổ nơi có quốc tịch thì bạn mới không cần phải xin hộ chiếu. Tuy nhiên, nếu di chuyển vào một quốc gia khác, dù là người lớn hay trẻ em cũng cần phải có hộ chiếu. Do đó, bước đầu tiên nếu muốn xin cấp visa cho trẻ em đi Hàn Quốc thành công là xin hộ chiếu.

Xem thêm  Top 21 Bãi biển Vũng Tàu view đẹp thích hợp để tắm nổi tiếng nhất

Tùy vào trường hợp mà người bảo lãnh có thể xin hộ chiếu cho các bé.

Chú ý xác nhận lại toàn bộ các loại giấy tờ đã chuẩn bị. Đương đơn hoặc người bảo lãnh cần chắc chắn đã điền đủ thông tin theo yêu cầu và các giấy tờ này đều đã được xác thực về độ tin cậy và chính xác.

Nếu đã kiểm tra, thấy đầy đủ hồ sơ và thấy tờ được yêu cầu theo thông báo từ Đại sứ quán thì bạn hãy đến địa điểm được chỉ định. Thông thường, mỗi đương đơn ở địa chỉ hoặc vùng khác nhau sẽ được cấp cơ sở được chỉ định để đến nộp.

Khi đến nộp hồ sơ, bạn cần chú ý các bước cụ thể như bên dưới.

(1) Đến quầy lễ tân, xuất trình giấy CCCD hoặc CMND để xác nhận thân phận

(2) Lấy thẻ ra vào quầy lễ tân và đến nơi nhận hồ sơ

(3) Xếp hàng, lấy số và xuất trình hồ sơ để được phép vào KVAC

(4) Di chuyển theo hàng và chờ được gọi số thứ tự tiếp nhận hồ sơ

(5) Nộp lệ phí tại quầy thanh toán theo hướng dẫn của lễ tân

(6) Quay về quầy lễ tân để được dán tem đã nộp lệ phí

(7) Lấy giấy hẹn đã được đóng dấu xác nhận

Bên cạnh đó, cần chú ý nộp đủ lệ phí khi đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Nếu không nộp đủ lệ phí, hồ sơ của bạn sẽ không được chuyển đến giám khảo, và kết quả là chắc chắn sẽ thất bại. Về lệ phí cần nộp khi xin cấp visa cho trẻ em đi Hàn Quốc, quy định của Đại sứ quán như sau:

Xem thêm  Top 10 Hãng xe giường nằm phục vụ tốt nhất tại Hà Nội

Sau khi đã nộp hồ sơ đến Đại sứ quán, bạn chỉ cần chờ đợi thông tin xét duyệt thành công hoặc thất bại từ các giám khảo.

Có hai trường hợp xảy ra tại đây, bạn có thể chờ đến khi kết quả cuối cùng được gửi về địa chỉ đã điền trong hồ sơ, hoặc tra cứu thường xuyên thông qua website chính thức của Đại sứ quán. Chú ý, trường hợp bạn lựa chọn gửi kết quả thông qua đường bưu điện hoặc email sẽ phải hoàn thiện trong bước nộp hồ sơ tại địa điểm được chỉ định.

Những lưu ý cần biết khi xin visa cho trẻ em đi Hàn Quốc

Trường hợp trẻ nhập cảnh và ở lại Hàn Quốc trong một khoảng thời gian nhất định mà không cùng bố và mẹ thì cần có thư ủy quyền của người nuôi dưỡng. Khi đó, thư ủy quyền phải đảm bảo nêu rõ được các vấn đề như sau:

Đăng bởi: Thái Tấn Phước

Từ khoá: Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc cho trẻ em mới nhất [Cập nhật 2023]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *