Mẹo bảo quản chanh cực đơn giản, để cả tháng vẫn tươi như mới

meo bao quan chanh cuc don gian de ca thang van tuoi nhu moi1659491153

Bạn đang tìm cách để giữ chanh tươi lâu hơn? Dưới đây là mẹo hay bạn có thể tham khảo.

Hầu hết các hộ gia đình có xu hướng mua chanh với số lượng lớn bởi chanh để được lâu. Tuy nhiên, cuối cùng chúng cũng sẽ bị nhăn và teo đi. (Ảnh: Healthline)Chanh chỉ có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tuần. Nếu để lâu hơn, chanh sẽ bị khô, ít nước và vỏ cứng hơn. (Ảnh: Getty)Do đó, nếu bạn muốn tăng thời hạn sử dụng, tốt nhất nên bảo quản chanh trong tủ lạnh. Trái cây có múi thường sẽ giữ được độ tươi và ngon ngọt trong 2 tuần. (Ảnh: Lacademie)Đặc biệt, khi bỏ chanh vào túi kín hoặc hộp kín để trong tủ lạnh thì chanh sẽ để được lâu hơn gấp 4 lần so với khi để ở nhiệt độ phòng. Bước bổ sung này sẽ giúp chanh không bị khô và tươi lâu trong hơn một tháng. (Ảnh: Food hacks)Ngoài ra, nếu bạn chỉ sử dụng một nửa quả chanh, hãy dùng màng bọc thực phẩm đậy phần còn lại hoặc cho vào hộp kín. Bạn sẽ cần sử dụng nó trong vòng vài ngày. (Ảnh Getty)Khi chanh đã được cắt lát mà bạn chưa sử dụng, bạn hãy cho vào hộp nhựa rồi đông lạnh. Sau này, bạn có thể thêm các lát chanh đông lạnh đó vào đồ uống. (Ảnh: Internet)Đối với nước chanh, bạn có thể để trong tủ lạnh vài ngày mà chất lượng không bị giảm sút. (Ảnh: Internet)Vì vậy, bạn nên sử dụng hết nước chanh trong khoảng thời gian này hoặc đông lạnh phần nước chanh còn lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách đổ nước ép chanh vào khay đá viên. Ảnh: Wikihow.
Mời độc giả xem thêm video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn (Nguồn video: THĐT)

Xem thêm  Top 15 nhà hàng siêu lãng mạn cho cặp đôi hẹn hò ngày lễ tình nhân

Hầu hết các hộ gia đình có xu hướng mua chanh với số lượng lớn bởi chanh để được lâu. Tuy nhiên, cuối cùng chúng cũng sẽ bị nhăn và teo đi. (Ảnh: Healthline)

Chanh chỉ có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 tuần. Nếu để lâu hơn, chanh sẽ bị khô, ít nước và vỏ cứng hơn. (Ảnh: Getty)

Do đó, nếu bạn muốn tăng thời hạn sử dụng, tốt nhất nên bảo quản chanh trong tủ lạnh. Trái cây có múi thường sẽ giữ được độ tươi và ngon ngọt trong 2 tuần. (Ảnh: Lacademie)

Đặc biệt, khi bỏ chanh vào túi kín hoặc hộp kín để trong tủ lạnh thì chanh sẽ để được lâu hơn gấp 4 lần so với khi để ở nhiệt độ phòng. Bước bổ sung này sẽ giúp chanh không bị khô và tươi lâu trong hơn một tháng. (Ảnh: Food hacks)

Ngoài ra, nếu bạn chỉ sử dụng một nửa quả chanh, hãy dùng màng bọc thực phẩm đậy phần còn lại hoặc cho vào hộp kín. Bạn sẽ cần sử dụng nó trong vòng vài ngày. (Ảnh Getty)

Khi chanh đã được cắt lát mà bạn chưa sử dụng, bạn hãy cho vào hộp nhựa rồi đông lạnh. Sau này, bạn có thể thêm các lát chanh đông lạnh đó vào đồ uống. (Ảnh: Internet)

Đối với nước chanh, bạn có thể để trong tủ lạnh vài ngày mà chất lượng không bị giảm sút. (Ảnh: Internet)

Vì vậy, bạn nên sử dụng hết nước chanh trong khoảng thời gian này hoặc đông lạnh phần nước chanh còn lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách đổ nước ép chanh vào khay đá viên. Ảnh: Wikihow.

Xem thêm  Níu kéo chút thu ở Di sản thế giới Plitvice Lake Croatia

Từ khoá: Mẹo bảo quản chanh cực đơn giản, để cả tháng vẫn tươi như mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/vzusjwzp/public_html/wp-content/litespeed/js/e21a6584f9a132c84f79cecda6777fd3.js.tmp): failed to open stream: No such file or directory in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:121 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler(2, 'md5_file(/home/...', '/home/vzusjwzp/...', 121, Array) #1 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(121): md5_file('/home/vzusjwzp/...') #2 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(776): LiteSpeed\Optimizer->serve('https://kythu.v...', 'js', true, Array) #3 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(358): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url(Array, 'js') #4 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(238): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/vzusjwzp/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(307): LiteSpeed\Optimize in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 121