Món ngon Singapore: 10 món ngon bạn không thể bỏ qua tại Đảo quốc Sư Tử

mon ngon singapore 10 mon ngon ban khong the bo qua tai dao quoc su tu1659944212

Món ngon Singapore là một trong những điều bạn không thể bỏ qua khi lên lịch trình khám phá Đảo quốc Sư Tử. Chuyến đi đến Singapore của bạn sẽ không trọn vẹn nếu bạn bỏ qua 8 món ăn dưới đây đấy.

Credit:@jumboseafoodsg

Credit:@sallyahn

Nói đến món ngon Singapore, không ai có thể bỏ qua món Cua sốt ớt (Chili Crab). Nhưng bạn có biết món ngon xa xỉ này thực chất xuất phát từ một chiếc xe đẩy bán đồ ăn dạo trên đường phố. Sau vài lần được thay đổi công thức, món Cua sốt ớt với hương vị đậm đà của sốt cà chua và sốt ớt, ăn cùng với bánh bao chiên không nhân đã trở thành món ngon đặc trưng của đảo quốc Sư Tử. Ngoài Cua sốt ớt, bạn có thể gọi Cua sốt tiêu đen nếu yêu thích vị cay nồng của tiêu đen hoà quyện với phần thịt cua ngọt chắc.

Gợi ý một số nhà hàng Cua sốt ớt tại Singapore:

Credit:@niakhossravi

Credit:@thestarvista

Cơm gà Singapore là món ngon mang hương vị đặc trưng của Đảo quốc Sư Tử. Những hạt cơm nóng hổi, ăn cùng với thịt gà luộc cùng với tương ớt đỏ tạo nên một món ăn đường phố xuất sắc. Đây cũng là món ăn đường phố Singapore rẻ nhất giúp nhà hàng cơm gà Hawker Chan giành được ngôi sao Michelin danh giá. Ngoài cơm gà luộc truyền thống, nhiều du khách còn order cơm gà quay cùng các món ăn kèm như trứng kho, đậu hũ…để có thể thưởng thức món ngon này một cách trọn vẹn.

Tìm cơm gà Singapore tại các nhà hàng nào

Credit:@sgfoodfinder

Credit:@fred.and.chloe

Nếu đang tìm món ăn sáng tại Singapore, bạn không thể nào bỏ qua món Bánh mì nướng Kaya (Kaya Toast) đặc trưng. Bánh mì sẽ được nướng sơ qua than củi trước khi được phết nhân mứt kaya thơm mùi lá dứa đặc trưng. Người dân Singapore thường ăn Kaya Toast cùng trứng luộc khuấy tan, bỏ vào một chút nước tương và không thể thiếu một ly cà phê “kopi” đen nóng hổi. Dù đơn giản nhưng chắc chắn món Bánh mì nướng Kaya sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng để sẵn sàng khám phá Singapore.

Ăn Kaya Toast ở đâu

Credit:@jamietan04

Yong Tau Foo (Đậu phụ nhồi) là món ăn truyền thống của người Hakka. Hỗn hợp thịt băm và cá sẽ được nhồi và đậu phụ và các loại rau như đậu bắp, ớt, cà tím…rồi đem chiên giòn. Nước dùng ăn kèm với Yong Tau Foo có độ ngọt thanh để cân bằng với vị béo từ những viên đậu phụ nhồi. Mặc dù độ nổi tiếng của Yong Tau Foo không bằng các món ngon Singapore khác nhưng đây cũng là món ăn đặc trưng bạn nên thử trong chuyến du lịch đến Singapore sắp tới của mình.

Gợi ý một số quán bán Yong Tau Foo:

Nhắc đến Singapore, chúng ta không thể nào bỏ qua món Cháo ếch nổi tiếng. Khi gọi món này, bạn sẽ được phục vụ một phần cháo trắng và một phần thịt ếch riêng biệt. Lúc ăn, bạn sẽ rưới phần nước sốt từ thịt ếch lên cháo. Gắp một miếng thịt ếch để lên muỗng cháo, cho vào miệng và bạn sẽ cảm thấy vị bùi bùi từ thịt ếch, vị cay nồng xé lưỡi từ phần gia vị. Tất cả hoà quyện hoàn hảo cùng cháo trắng, khiến bạn dù vãi mồ hôi hột cũng không thể nào ngừng muỗng thưởng th71c món ăn này.

Ăn cháo ếch ngon ở đâu

Credit:@foo.ddicted

Cũng bắt nguồn từ đường phố, hủ tiếu xào Char Kway Teow dần dần trở thành một món ăn chiếm lĩnh trái tim của người Singapore. Khi gọi một dĩa Char Kway Teow, bạn sẽ được phục vụ một dĩa bánh phở xào với sốt cay, nước cốt me, giá, hẹ, trứng, lạp xưởng. Theo thời gian, các nhà hàng bán Char Kway Teow cũng cải tiến công thức và có cách chế biến riêng. Hãy tranh thủ ăn Char Kway Teow khi còn nóng để có thể thưởng thức được vị cháy xém đặc trưng của sợi hủ tiếu, vị mặn của xì dầu, vị ngọt của tôm và tất nhiên không thể thiếu vị cay nồng của sốt ớt.

Ăn Char Kway Teow ở đâu:

Credit:@singaporeliciouz

Credit:@bibikgourmand

Laksa là món ngon Singapore thường xuất hiện trong các buổi họp mặt gia đình. Món ăn này có xuất xứ từ người Peranakan, là một bản tổng hoà của mì sợi, chả cá, tôm, sò huyết và giá đỗ thái nhỏ và không thể thiếu nước dùng cà ri dừa cay nóng hổi. Ngoài nước dùng cà ri thì Laksa còn có hai biến thể khác là Sarawak Laksa (nước dùng không có cà ri) và Asam Laksa (nước dùng có vị me chua). Dù ở biến thể nào thì hương vị nồng nàn đặc trưng chính là điều khiến Laksa dễ dàng đốn ngã trái tim của các tín đồ ẩm thực.

Gợi ý một số quán bán Laksa

Credit:@foodbohemian

Credit:@gluttonmeimei

So với những món ngon Singapore khác, cá đuối nướng sốt Sambal không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, một khi đã thưởng thức thì bạn sẽ không thể nào quên món ăn độc đáo này. Cá đuối sau khi làm sạch sẽ được ướp với ớt tươi, tỏi, me, hẹ và sốt sambal rồi gói vào lá chuối và nướng lên. Gắp một miếng cá nóng hổi vừa được nướng xong, bạn sẽ cảm nhận được tất cả vị cay, thơm, mặn, ngọt ngay đầu lưỡi. Để món ăn thêm phần thơm ngon, bạn đừng quên vắt chanh lên miếng cá nướng trước khi thưởng thức nhé.

Ăn cá đuối nướng sốt Sambal ở đâu

Credit:@oldstreetbakkuttehthai

Credit:@wsee911

Bak Kut Teh cũng là một món ăn đặc trưng của Đảo quốc Sư Tử. Gọi là trà xương sườn vì phần nước súp của Bak Kut Teh có màu như nước trà do đầu bếp ninh sườn heo cùng với rất nhiều thảo mộc và gia vị như đinh hương, quế…Cũng vì thế, Bak Kut Teh có vị ngọt thanh và phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Một số bạn sẽ quen với món Bak Kut Teh truyền thống được phục vụ trong nước súp nhưng bạn cũng có thể gọi một phần Bak Kut Teh kho khô ăn rất bắt cơm.

Gợi ý nơi ăn Bak Kut Teh:

Credit:@eatkipedia_ivy

Dù có khá nhiều loại chè nhưng nhắc đến món tráng miệng truyền thống của Singapore, chè Cendol là món ngon nổi tiếng nhất. Dù có khá nhiều điểm tương đồng với Cendol Thái hay chè bánh lọt của Việt Nam nhưng chè Cendol Singapore lại sử dụng bột năng để làm bánh lọt, tạo nên cảm giác vui vui trong miệng khi thưởng thức. Còn gì tuyệt vời bằng dưới tiết trời nắng nóng mà có thể thưởng thức được một chén chè Cendol ngọt ngào và mát lạnh.

Ăn Chendol nơi nào ngon

Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi “no căng bụng” tại Singapore với những gợi ý trên đây từ Chúng mình. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui.

Từ khoá: Món ngon Singapore: 10 món ngon bạn không thể bỏ qua tại Đảo quốc Sư Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.