Một mình ở Buôn Ma Thuột một tháng

Lại là mình, cô gái thích đi du lịch một mình khám phá Việt Nam. Mỗi mảnh đất mình đi qua đều để lại cho mình nhiều ấn tượng khác nhau. Qua mỗi hành trình, mình lại thấy bản thân “lớn” hơn một chút, mình học được cách yêu thương và tin tưởng nhiều hơn. Những nỗi sợ tưởng chừng sẽ theo mình cả đời, mà sau chuyến này mình đã có thể tự tin nói rằng mình đã vượt qua được chúng.

Thác Krông Kmar trên núi Chư Yang Sin

30 ngày – khoảng thời gian không dài nhưng không quá ngắn, đủ để Buôn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng mình. Trước ngày đi, ý nghĩ bỏ cuộc chợt thoáng qua trong đầu bởi khi ấy mình đang có rất nhiều trăn trở. Nhưng thật may mắn vì mình đã quyết định lên đường, để khi hành trình kết thúc, mình có thể ngồi đây và kể cho các bạn nghe về mảnh đất thân yêu này. Nếu bạn giống mình, thích những vùng đất yên bình, thiên nhiên còn hoang sơ, con người dễ mến. Thích những mảnh đất có những giá trị truyền thống lâu đời thì mình nghĩ Buôn Ma Thuột sẽ không làm bạn thất vọng.

Hà Nội – sân bay Buôn Ma Thuột: mình đi Bamboo vé 950k/chiều

Sân bay Buôn Ma Thuột – trung tâm Tp Buôn Ma Thuột: grab taxi khoảng 190k, còn nếu đi taxi sẽ deal được giá khoảng 150k.

Xem thêm  Xe khách tuyến đường Ninh Thuận – Hà Nội

Di chuyển trong thành phố: mình đi grab bike, các bạn có thể thuê xe máy nhé, nhưng lưu ý là cảnh sát ở Đắk Lắk rất nghiêm, nhớ chuẩn bị đủ giấy tờ và đi cẩn thận nha.

Di chuyển đến các địa điểm du lịch: taxi hoặc limousine, vì cách nhau khá xa 30-60km nên mình sử dụng 2 loại trên.

Mình có contact một số anh tài xế rất dễ mến và tốt bụng, nếu mọi người cần thông tin cứ nhắn mình nhé.

Cây đa ở huyện Lắk

Ăn

Uống

Bảo tàng thế giới cà phê

Trung tâm thành phố

Làng cà phê Trung Nguyên

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Các huyện khác

Huyện Lắk cách trung tâm 50km: vì quá thích khung cảnh và con người nơi đây nên mình đã tới 2 lần luôn. Mình gặp được anh hướng dẫn viên bản địa tâm huyết cực kì, dẫn mình đến những nơi hoang sơ và đẹp nhất của Lắk, được đi trải nghiệm những hoạt động của người đồng bào. Vậy nên đến đây hãy book hdv để có trải nghiệm thú vị nhé. Qua đây chơi 3 ngày, quen luôn cả người ở đây rồi. Những nơi mình ghé qua ở Lắk:

Hồ Ea Kao

Cánh đồng cỏ ở huyện Lắk

Một ngọn đồi ở hồ Lắk

Thác Dray Nur Day Sap: 2 cụm thác nổi tiếng nhất ở đây, đã được xây dựng thành khu du lịch. Vé vào Dray Nur 30k, có thể đi bộ đường rừng để sang Dray Sap, 2 thác rất đẹp và hùng vĩ, nhưng hơi buồn là nhiều rác.Ngoài ra có một số nơi mình chưa đi tới nhưng lần sau quay lại mình sẽ đi: Buôn Đôn đi vườn quốc gia, đến Buôn Hồ, đường đến Buôn Hồ rất đẹp, thăm rừng cao su.

Xem thêm  Top 11 Nhà nghỉ khách sạn homestay Hoàng Su Phì lodge view bungalow

Đến đây nếu muốn có trải nghiệm thú vị thì nên có hướng dẫn viên bản địa ạ, mình ở đây lâu nên mình đã quen được một số anh hướng dẫn viên rất có tâm, kinh doanh du lịch nhưng vẫn được giá trị truyền thống. Chi phí đi một mình thì sẽ hơi cao chút, nếu các bạn đi theo nhóm sẽ tiết kiệm hơn ạ.

Thác Dray Nur

Thác Dray Sap

Cầu treo đi qua 2 cụm thác

Thời tiết

Thời tiết ở đây dễ chịu lắm, không khí trong lành. Ban ngày nắng ráo đẹp trời có thể mặc quần áo mùa hè, váy vóc thoải mái nhé. Đến tối trời sẽ lạnh, bạn nên mang cả quần áo ấm nếu thích đi ra ngoài buổi tối.

Chụp ảnh

Mình đi một mình nên mang theo chân máy. Ngoài ra khi có hướng dẫn viên đi cùng thì anh chụp giúp mình.

Vẫn là câu nói ấy “một mình nhưng không cô đơn” thậm chí chuyến này mình đã quen được rất nhiều người bạn mới, nhiều hơn tất thảy những chuyến trước cộng lại. Ngay từ ban đầu mình không có ý đi du lịch để chữa lành, nhưng chính sự quan tâm và yêu mến của những con người nơi đây đã lấp đầy những khoảng trống và gỡ bỏ đi những trăn trở trong lòng mình. Cảm ơn mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió đã ôm mình vào lòng, một ngày nào đó mình sẽ quay lại.

Xem thêm  Khám phá vẻ đẹp “tiềm ẩn” của thị trấn mây ngàn Hướng Hóa – Quảng Trị

Núi Chư Yang Sin

Đăng bởi: Hà Thái Thuý Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *