Ngất ngây với top 10+ địa điểm ăn đậu phụ thối Sài Gòn

Đậu phụ thối là một đặc sản trứ danh có nguồn gốc đến từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị độc đáo. Mùi vị của món ăn này thách thức vị giác của nhiều người. Cùng chúng mình khám phá top 5+ địa điểm ăn đậu phụ thối Sài Gòn ngon nhất.

Đây quán đậu phụ thối Sài Gòn nổi tiếng với nhiều thực khách. Tàu hũ ở đây được ủ lên men theo công thức gia truyền nên có mùi thối rất nặng. Đậu hủ ở đây không được chiên trước mà chỉ khi nào có khách gọi mua thì các đầu bếp mới chế biến. Bởi vậy, đậu hủ luôn nóng hổi và giòn rụm.

Đậu Hũ Thúi Đài Loan Kỳ Long

Mùi hương đặc trưng của món đậu hủ này bạn có ngửi thấy từ xa. Đậu hũ ở đây được ngâm với thảo mộc nên có hương vị đậm đà và béo ngậy vô cùng riêng biệt. Phần nước chấm cũng được pha chế theo công thức gia truyền. Mỗi suất tàu hũ sẽ được phục vụ kèm với bắp cải và cà rốt muối chua để cân bằng hương vị. Thực đơn của quán ngoài món đậu phụ thối thì còn nhiều món ăn độc lạ khác nhau. Ưu điểm của quán là có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện.

Một tài khoản có tên Văn Hóa đã để lại đánh giá: ” Mình đến gọi 1 đậu hũ truyền thống giá 25k. Ăn lần đầu mà thấy khá ngon, anh chủ rất nhiệt tình. Ở đây còn có lẩu và gà chiên giòn nữa nhé”.

Thông tin liên hệ Địa chỉ: 64/28B Hương Lộ 14, Phường 3, Quận 11, TPHCM Giờ mở cửa: 16:30 – 22:00 Giá bán: 20.000đ – 25.000đ

Xem thêm  Cách tạo dáng chụp ảnh picnic cho bạn chơi thỏa ga, ảnh đầy nhà

BaoBei là một quán đậu phụ thối Sài Gòn nhỏ. Tuy không nằm ở trung tâm nhưng quán lúc nào cũng đông khách ra vào. Đậu phụ thối ở đây được các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị độc đáo và lạ miệng. So với các quán khác thì cách làm đậu phụ ở đây được giảm mùi hương để thực khách dễ ăn hơn nhưng vẫn giữ được vị ngái ngái, nồng nồng đặc trưng.

BaoBei đậu hủ thúi

Một phần đậu phụ tại quán sẽ bao gồm 10 viên đậu hũ được rưới sốt ớt hoặc cà chua ăn kèm. Ngoài ra, quán còn chuẩn bị thêm 1 chén bắp cải ngâm chua và tương đen để hương vị được đa dạng hơn. Khi đến với quán, bạn còn có thể gọi thêm một số món Hoa và món Tây với giá cực bình dân. Không gian của quán thoáng mát, sạch sẽ.

Thông tin liên hệ Địa chỉ: 93 Phùng Tá Chu, An Lạc A, Bình Tân, TPHCM Giờ mở cửa: 16:30 – 21:00 Giá bán: 10.000đ – 50.000đ

Tuy chỉ là một quán nhỏ nhưng Đậu Hủ Thúi Ngô Gia gây ấn tượng với thực khách bởi cái tên độc lạ. Đậu hủ tại đây do chính người Đài Loan chế biến theo công thức gia truyền từ năm 1975. Hương vị đậu hủ thúi tại đây sẽ làm bạn ngây ngất, ăn một lần là nhớ mãi. Đây cũng là quán đậu phụ thối Sài Gòn ngon mà bạn nên ghé thử.

Đậu Hủ Thúi Ngô Gia – Wujia Stinky Tofu

Tàu hủ có mùi thối khá nặng. Món ăn chỉ được chiên khi có khách đến mua nên luôn giòn rụm. Những miếng đậu vàng ươm, ăn kèm tương chấm hoặc bột tiêu nghệ Đài Loan chính gốc. Ở đây, ngoài tàu hũ thối truyền thống thì còn có tàu hũ thối lắc muối và tàu hũ thối xông khói. Đây cũng là địa điểm ăn uống nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm  Hướng dẫn cách xây nhà trong Minecraft đơn giản nhất

Thông tin liên hệ Địa chỉ: 84 Đường số 9, Phường 8, Quận 11, TPHCM Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00 Giá bán: 28.000đ – 69.000đ

Đậu hũ thúi nhà Lý được chế biến theo công thức gia truyền từ đời Hán. Vì vậy, đậu phụ ở đây mang một hương vị đặc trưng mà không phải nơi nào cũng có được. Quán đậu phụ thối Sài Gòn này luôn được rất nhiều người đánh giá cao về chất lượng món ăn cũng như cách thức phục vụ.

Đậu hủ thúi nhà Lý

Đậu phụ được bày biện đơn sơ ăn kèm với cải muối. Quán còn phục vụ trà đá cho thực khách. Chủ quán rất nhiệt tình và chu đáo với khách. Không gian quán không quá sang trọng nhưng luôn sạch sẽ, thoáng mát. Các món ngon ở đây có giá cả bình dân nhưng chất lượng lại rất tuyệt vời.

Thông tin liên hệ Địa chỉ: 9 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, TPHCM Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00 Giá bán: 10.000đ – 100.000đ

San Mama – Lẩu Đài Loan là một quán nhỏ vỉa hè được kê thêm 2 – 3 bộ bàn ghế. Tuy là quán nhỏ nhưng lại thu hút khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Đậu hủ ở đây được làm theo công thức đặc biệt và ngâm thảo mộc trong vòng 10 ngày để lên men rồi mới mang ra bán. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà và béo ngậy.

Xem thêm  Checkin Công Viên 23 Tháng 9: ‘Lá phổi xanh’ giữa lòng thành phố

San Mama – Lẩu Đài Loan

Ngoài đậu hủ thối truyền thống, quán còn bán thêm đậu hủ thối rắc muối. Đậu hủ được chiên ngập trong chảo dầu nên luôn được vàng đều và giòn rụm. Khi ăn sẽ dùng que tre xiên vào từng viên, chấm thêm chút tương ớt và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Các món ăn ở đây có giá cả hợp lý.

Thông tin liên hệ Địa chỉ: 159 Hậu Giang, Quận 6, TPHCM Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00 Giá bán: 5.000đ – 169.000đ

Quán 332 là quán đậu phụ thối Sài Gòn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Tuy chỉ là một quán nhỏ lại nằm khá xa trung tâm nhưng quán vẫn được rất đông các bạn trẻ tìm đến nhờ món đậu hủ thối truyền thuyết cực ngon. Đậu phụ ở đây đã được giảm mùi hương để dễ ăn hơn.

Đậu Hủ Thúi Đài Loan 332 – Âu Cơ

Phần đậu hủ thối ở đây được trình bày bắt mắt, hấp dẫn. Bên trên còn được rưới nước sốt ớt hoặc cà chua để ăn kèm. Quán còn phục vụ thêm bắp cải chua và tương đen để món ăn của bạn hoàn hảo hơn. Món ăn luôn được phục vụ nhanh chóng bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo.

Thông tin liên hệ Địa chỉ: 150 Âu Cơ, P. 9, Quận Tân Bình, TPHCM Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Trên đây là top 10+ địa điểm ăn đậu phụ thối Sài Gòn ngon nhất mà chúng mình muốn bật mí cho bạn. Nếu là tín đồ của các món ăn Đài Loan thì bạn đừng bỏ qua những địa chỉ trên nhé.

Đăng bởi: Nguyễn Khánh Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *