Những điều bạn nên biết trước khi hợp tác với nhà thầu xây dựng

nhung dieu ban nen biet truoc khi hop tac voi nha thau xay dung1658057114

Mặc dù nhiều người không hỏi nhà thầu xem họ có được cấp phép và được bảo hiểm đầy đủ hay không, nhưng đây là điều bạn cần biết trước khi họ bắt đầu thi công.

Nên hợp tác với nhà thầu đã được cấp phép và có bảo hiểm đầy đủ để tránh rủi ro.

Trên thực tế, có rất nhiều nhà thầu hoặc đơn vị thi công chưa được cấp phép và đóng bảo hiểm, thế nên bất kỳ thiệt hại hoặc sai sót nào xảy ra trong lúc thực hiện dự án thì đó có thể sẽ là trách nhiệm của chủ nhà.

2. Tìm hiểu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của nhà thầuMột nhà thầu tốt là khi họ chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng và có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình được đào tạo bài bản cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó họ cũng phải trang bị đầy đủ các thiết bị thi công đạt chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, an toàn lao động, bàn giao đúng tiến độ và tránh tối đa phát sinh chi phí.

Nhà thầu có trình độ chuyên môn cao sẽ đảm bảo được chất lượng công trình.

Với một khoản đầu tư quan trọng như ngôi nhà, bạn nên thu thập được càng nhiều thông tin càng tốt về trình độ chuyên môn của nhà thầu thông qua người quen hay phản hồi của những khách hàng cũ thì mới yên tâm khi hợp tác và nhận bàn giao.

Giá cả trên thị trường lúc tăng lúc giảm tùy theo nhu cầu thực tế vì vậy mà bạn nên yêu cầu chủ thầu đưa ra bảng giá chi tiết để có thể so sánh đối chiếu với các bên thầu xây dựng khác và chọn ra được nơi thi công phù hợp với ngân sách của bạn.

Các hạng mục mà bạn cần lưu ý dựa trên nhu cầu thi công là chi phí vật tư phần thô và chi phí vật hoàn thiện. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu nhà thầu báo giá bằng cách tính theo m2 sàn xây dựng hoặc bóc tách chi tiết.

Sẽ thật tốt khi biết được có bao nhiêu dự án mà nhà thầu đang thực hiện đồng thời với ngôi nhà của bạn.

Nếu họ đang phải nhận nhiều công trình, thì phía nhà thầu cần đảm bảo rằng họ có đủ nhân lực để thực hiện tất cả các dự án đó cũng như sẽ hoàn thành kịp tiến độ để bàn giao nhà của bạn.

Vì sẽ cùng nhau hợp tác trong một khoảng thời gian khá dài, bạn nên chủ động hỏi và thống nhất cách giao tiếp giữa bạn với chủ thầu hay Giám sát trưởng của dự án.

Việc Quản lý dự án phản hồi ngay trong ngày khi bạn có những thắc mắc hoặc cập nhật thường xuyên tiến độ/tình trạng của công trình là một dấu hiệu tốt cho thấy họ là người làm việc tuân thủ nguyên tắc và có trách nhiệm.

Mặc dù nhà thầu và đội ngũ thi công sẽ có những nhiệm vụ khác nhau, thế nhưng nếu hiểu rõ được về vai trò và trách nhiệm của các nhân sự sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về công việc của mọi người cũng như phần nào biết được dự án có hoạt động trơn tru hay không đấy.

Để đảm bảo chất lượng công trình bạn phải tìm hiểu kỹ và rõ về phần xây dựng nhà như sau:

• Nhà thầu phải có phác họa bản vẽ và cho ra phối cảnh 3D bao gồm nội thất và ngoại thất bạn có thể hình dung toàn bộ căn nhà, tránh tình trạng phát sinh khi thi công như đập phá rồi xây thêm.

Phối cảnh 3D toàn bộ căn nhà.

• Đồng ý và xác nhận bảng liệt kê vật liệu được sử dụng tại công trình và các sản phẩm nội thất trước khi đưa vào thi công để tránh phát sinh chi phí.

Vật liệu, vật tư hay nội thất cần được xác nhận trước khi đưa vào thi công.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được những câu hỏi nên chuẩn bị trước khi kí kết hợp đồng xây dựng cho ngôi nhà của mình vì đây không chỉ là đầu tư về vật chất mà nó còn mang cả giá trị tinh thần rất lớn.

Từ khoá: Những điều bạn nên biết trước khi hợp tác với nhà thầu xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.