Quả màu vàng chế biến 10 phút được món ăn sáng ngon bổ

Bí đỏ là loại quả rất giàu chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng.

Thứ nhất, bí đỏ giúp bổ sung năng lượng, hạ mỡ máu, hạ đường huyết. Thứ hai là bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có thể kiện tỳ ích vị, phòng ngừa viêm dạ dày, bảo vệ gan.

Đối với phụ nữ, loại quả này cũng có tác dụng làm đẹp và nuôi dưỡng làn da rất tốt, có thể làm cho làn da trở nên mềm mại và trắng sáng.

Thứ ba là bí ngô tiết ra chất có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, trợ giúp tiêu hóa thức ăn.

Bí đỏ không chỉ nấu canh, nấu cháo, súp mà có thể làm thành các món bánh hấp dẫn để ăn sáng.

Nguyên liệu:

200 gam bí ngô, 3 quả trứng gà, 3 gam muối, 3 gam dầu ô liu, 5 gam dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi nhỏ rồi cho vào tô.

Bước 2: Thêm trứng

Đập 3 quả trứng vào bát bí đỏ, thêm muối và đánh đều.

Bước 3: Chiên bí đỏ với trứng

Đổ dầu vào chảo, đổ hỗn hợp trứng bí đỏ vào, dàn phẳng mặt rồi đậy vung chiên lửa vừa trong 5 phút.

Lật mặt và tiếp tục chiên trong 3-4 phút là xong.

Món trứng tráng bí đỏ vàng ươm đã hoàn thiện, mềm ngọt, thơm nức, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Khi ăn, bạn có thể thưởng thức trứng tráng bí đỏ với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.

Xem thêm  Review 8 địa chỉ bán bánh bao trứng muối ngon tại Hà Nội

Theo Phụ nữ Việt Nam

Đăng bởi: Dũng Nấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *