Review 5 Trường THCS tốt nhất tỉnh Phú Thọ

Bậc Trung học cơ sở – hay còn gọi là cấp 2 – được coi là cấp bậc giáo dục bản lề trong việc phát triển năng lực học của trẻ em nên các phụ huynh luôn trăn trở đau đầu trong việc chọn trường THCS học tốt nhất cho con. Nắm bắt được tâm lý phụ huynh và con em mình, Kythu đã tổng hợp top các trường THCS ở Phú Thọ để các bậc cha mẹ có thể tham khảo và chọn lựa trường phù hợp năng lực con em mình nhất.

Trường THCS Văn Lang

Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Văn Lang vinh dự là cái nôi đào tạo nhân tài cho thành phố, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Gần 2 vạn học sinh của trường đã tốt nghiệp THCS, nhiều người trong số đó đã trở thành những nhà sản xuất kinh doanh giỏi, cán bộ khoa học tài năng, những công dân toàn cầu. Đến nay, trường đã mở rộng quy mô thành 29 lớp với 1.178 học sinh.

Kế thừa truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, nỗ lực xây dựng trường THCS Văn Lang thành điểm sáng về chất lượng. Thực hiện mục tiêu này, nhà trường tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực như: “Dạy tốt, học tốt”, xây dựng môi trường giáo dục kỷ cương, nền nếp, thân thiện… Nhận thức rõ để có chất lượng giáo dục tốt thì yêu cầu phải có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm vững vàng, nhà trường thường xuyên phát động và tổ chức những giờ dạy tốt, tăng cường trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các tổ chuyên môn. Phong trào tự học và sáng tạo đã được nhà trường khuyến khích tới từng giáo viên.

Đến nay, 100% giáo viên đạt trên chuẩn, 15% có trình độ thạc sĩ; 20% cán bộ giáo viên có trình độ cao cấp, trung cấp lý luận chính trị; 30% đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cơ sở. Nhiều thế hệ thầy, cô giáo được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” và tặng Bằng khen, Giấy khen…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Dữu Lâu, TP Việt Trì, Phú Thọ
Điện thoại: 021 0384 2567 & 021 0385 6052
Email: [email protected]
Website: http://thcsvanlangvt.phutho.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/vanlangviettri6688

Trường THCS Văn Lang
Trường THCS Văn Lang
Trường THCS Văn Lang
Trường THCS Văn Lang

Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương

Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương được thành lập theo Quyết định số 1768/QĐ-UBND, ngày 24/7/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ. Với vị thế là ngôi trường liên cấp chất lượng cao đầu tiên của tỉnh, nhà trường luôn tôn chỉ mục đích giáo dục cân bằng và toàn diện gồm: NHÂN CÁCH – THỂ CHẤT – TRÍ TUỆ – NGOẠI NGỮ – KỸ NĂNG – HỘI NHẬP, đào tạo học sinh trở thành những công dân có nhân cách, trách nhiệm, đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc và thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập trong thời đại mới.

Xem thêm  Review 11 Trường đại học đào tạo kĩ sư ứng dụng tốt nhất TP. HCM

Chương trình giáo dục chính của khối trung học trường PT CLC Hùng Vương bao gồm 04 chương trình: chương trình giáo dục chính khóa; chương trình tiếng Anh giao tiếp; chương trình ôn luyện kiến thức văn hóa; chương trình giáo dục kỹ năng sống và trải nghiệm thực tế.

  • Chương trình giáo dục chính khóa: tuân theo chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các nội dung môn học được chọn lọc và vận dụng nâng cao linh hoạt phương pháp giảng dạy hiện đại như: bản đồ tư duy, tiếp cận nâng cao dự án, v.v.. với mục đích tối ưu hóa chất lượng dạy học cho học sinh. Các trang thiết bị nâng cao, công nghệ thông tin hiện đại cũng được áp dụng trong các tiết học trên lớp góp phần tăng cường sự hứng thú, tư duy sáng tạo và tinh thần học hỏi của học sinh.
  • Chương trình tiếng Anh giao tiếp: phương pháp dạy học tích hợp 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Sau khi học xong chương trình lớp 6,7, học sinh có thể tự tin giao tiếp về các chủ đề quen thuộc như giới thiệu bản thân, trường học, nơi sinh sống, giới thiệu về quê hương, đất nước và các đặc trưng văn hóa khác ở mức cơ bản nhất. Đồng thời tăng khả năng tự tin thuyết trình trước đám đông.
  • Chương trình ôn luyện kiến thức văn hóa vào buổi chiều: song song cùng với chương trình giáo dục chính khóa là chương trình ôn tập vào buổi chiều cho học sinh, từng bước phân hóa học sinh để đưa ra các biện pháp giáo dục phù hợp với từng đối tượng, góp phần củng cố kiến thức và giúp các em đạt kết quả cao trong các kỳ thi.
  • Các chương trình giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm thực tế: khung giờ giảng dạy diễn ra vào giờ học buổi chiều từ 13h30-16h20 và các chương trình giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm thực tế được nhà trường xây dựng riêng, gần gũi thiết thực nhất với con trẻ: giáo dục kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề; tư duy có hệ thống; kỹ năng ra quyết định; nhận thức bản thân, kỹ năng phòng tránh xâm hại… trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết nhất để có thể phát triển toàn diện.
Xem thêm  Review 10 Máy ảnh giá dưới 5 triệu đồng đáng mua nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Khuôn viên trường ĐH Hùng Vương, Nông Trang, TP Việt Trì, Phú Thọ
Điện thoại: 0865 585 358
Email: [email protected]
Fanpage: www.facebook.com/PTCLCHUNGVUONG/

Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương
Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương
Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương
Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương

Trường THCS Hùng Vương

Trường THCS Hùng Vương được thành lập trên cơ sở chủ trương của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thị xã Phú Thọ với mong muốn xây dựng và phát triển thương hiệu các trường mang tên Hùng Vương trong hệ thống giáo dục quốc dân, góp phần bồi dưỡng nhân tài, đào tạo thế hệ tương lai cho thị xã Phú Thọ nói riêng và của tỉnh Phú Thọ nói chung; góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân thị xã.

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. Bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm tổ chức tốt các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

Với nhận thức nghiêm túc, tâm huyết về nhiệm vụ của năm học mới, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, khởi đầu năm học mới thầy và trò Trường THCS Hùng Vương tin tưởng sẽ phát huy những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học qua và dành được những kết quả như mong muốn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Thanh Minh, Thị xã Phú Thọ, Phú Thọ
Điện thoại: 021 0658 8886
Fanpage: www.facebook.com/c2hungvuong

Trường THCS Hùng Vương
Trường THCS Hùng Vương
Trường THCS Hùng Vương
Trường THCS Hùng Vương

Trường THCS Lâm Thao

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THCS Lâm Thao đã góp phần đào tạo cho quê hương Lâm Thao nhiều thế hệ học sinh ưu tú. Nhiều em trong số đó đã trở thành những học sinh giỏi quốc gia, HSG Quốc tế; Các em đã và đang cống hiến tài năng, trí tuệ của mình trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Nhờ sự cố gắng nỗ lực không ngừng của thầy và trò, liên tục những năm gần đây, trường THCS Lâm Thao đã có những bước tiến vượt bậc. Chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn ngày một tăng, khẳng định vững chắc vị trí top đầu bậc THCS ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ. Hàng năm, có từ 35-40 em thi đỗ vào các trường PTTH chuyên Hùng Vương và các trường chuyên của Bộ; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT hệ công lập đạt từ 98,0% trở lên, điểm bình quân thi vào THPT luôn ở vị trí thứ nhì toàn tỉnh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt trình độ trên chuẩn, trong đó có 4 thạc sỹ thuộc các môn: Toán, Vật lý; Ngữ Văn, Triết học;…

Xem thêm  Review 10 Loại sữa tắm tốt nhất cho phụ nữ

Với những thành tích đáng tự hào, năm học 2010-2011 nhà trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Năm học 2014-2015 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; Năm học 2015-2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu; cùng nhiều phần thưởng danh giá khác của Bộ GD&ĐT và Tỉnh Phú Thọ… từ năm 2015 đến nay, 5 năm liền, nhà trường đạt tập thể Lao động xuất sắc, Chi bộ Đảng đạt “Trong sạch vững mạnh”, “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;….

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Lâm Thao, Huyện Lâm Thao, Phú Thọ

Điện thoại: 021 0382 5963

Email: [email protected]
Website: http://thcslamthao.phutho.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/thcslamthao.lamthao.PT/

Trường THCS Lâm Thao
Trường THCS Lâm Thao
Trường THCS Lâm Thao
Trường THCS Lâm Thao

Trường THCS Bạch Hạc

Trường THCS Bạch Hạc tiền thân là Trường cấp II Bạch Hạc được thành lập năm 1972 và từ năm 1993 đến nay, trường mang tên là Trường THCS Bạch Hạc. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, trường THCS Bạch Hạc không ngừng vươn lên, trở thành một trong những trường có uy tín ở khu vực phía Nam thành phố. Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, của Phòng GD&ĐT Việt Trì, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành địa chỉ tin cậy của các cấp lãnh đạo Đảng – Chính quyền địa phương và các bậc cha mẹ học sinh.

Về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên: 100% cán bộ, giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô đều có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết, gương mẫu, hết mình vì học sinh thân yêu. Đặc biệt có nhiều thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp thành phố, cấp tỉnh và nhiều thầy cô giáo vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, năm 2019, trường THCS Bạch Hạc vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Bạch Hạc, TP Việt Trì, Phú Thọ
Điện thoại: 0977 095 509 & 021 0386 1012
Email: [email protected]
Website: http://thcsbachhac.phutho.edu.vn/
Fanpgae: www.facebook.com/Trường-THCS-Bạch-Hạc-Việt-Trì-Phú-Thọ-104077144588441/

Trường THCS Bạch Hạc
Trường THCS Bạch Hạc
Trường THCS Bạch Hạc
Trường THCS Bạch Hạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *