Thành phố Strasbourg, Giới thiệu về thành phố thơ mộng của Pháp

Thành phố Strasbourg nằm ở miền đông bắc của nước Pháp, cách thành phố Paris 2 giờ tàu tốc hành và cách Đức 4km. Thành phố là nơi được các quốc gia Châu Âu tín nhiệm và đặt nhiều trụ sở tại đây: Hội đồng châu Âu, Tòa án Nhân quyền châu Âu, Nghị viện châu Âu, Quân đoàn châu Âu. Thành phố nằm cạnh sông Alsace với phía đông là cảng nội địa cạnh sông Rhein (III) và đối diện bờ sông đó là thành phố Kehl của Đức.

 

Strasbourg có khí hậu đại dương với mùa hè nắng ấm và mùa đông u ám lạnh giá. Tuyết rơi phổ biến trong những tháng mùa đông, trung bình rơi khoảng 30 ngày mỗi năm và mưa không phải là hiếm trong suốt các mùa. Nhiệt độ của Strasbourg dao động trung bình từ -7°C đến 26°C với mức thấp nhất được ghi nhận là -23°C và mức cao nhất là 38°C trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

Thành phố Strasbourg được biết đến với những nhà thờ Gothic bằng đá sa thạch với đồng hồ thiên văn nổi tiếng và cảnh quan thành phố thời trung cổ với các tòa nhà khung gỗ đen trắng của Rhineland, đặc biệt là ở quận Petite France hoặc Gerberviertel và trên các đường phố và quảng trường xung quanh nhà thờ với nơi nổi bật là ngôi nhà Kammerzell nổi tiếng. Và các đường phố thờ trung cổ nổi tiếng như Rue Mercière, Rue des Dentelles, Rue du Bain aux Plantes…Các quảng trường thời trung cổ tại thành phố cũng là những nơi bạn không nên bỏ qua ở nơi đây: Place de la Cathédrale, Place du Marché Gayot, Place Saint-Étienne. Và còn nhiều điều thú vị khác bạn sẽ được trải nghiệm khi đến du lịch tại thành phố Strasbourg.

Xem thêm  Top 6 Bài soạn "Luyện nói thuyết minh về một thứ đồ dùng" - lớp 8 hay nhất

Nếu bạn là một người thích những chuyến du lịch tại châu Âu thì bạn không nên bỏ qua chuyến du lịch tại thành phố Strasbourg thơ mộng của Pháp. Và nếu bạn định tham giá các chuyến du lịch khác tại châu Âu hãy liên hệ ngay với chung tôi để có những tư vấn tốt nhất về chuyến du lịch mà bạn mong muốn trong chuyến đi sắp tới của bạn.

Đăng bởi: Nguyễn Công Minh

Từ khoá: Thành phố Strasbourg, Giới thiệu về thành phố thơ mộng của Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *