Tổng Hợp 12 Quán Bán Cháo Vịt Đà Nẵng Thơm Ngon Nóng Hổi Nhất

Cháo vịt Đà Nẵng là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn để ăn đêm vì hương vị bình dân nhưng cực kì cuốn. Trong bài viết này, 2Trip sẽ giới thiệu đến với mọi người 12 quán ăn với giá cả phải chăng, có mặt tại Đà Nẵng khá lâu và được người dân địa phương đánh giá tốt nhất.

Tổng hợp TOP 12 địa chỉ bán cháo vịt ngon – bổ – rẻ tại Đà Nẵng cho bạn ghé tới và thưởng thức khi có dịp. (Nguồn: travelservices-lesvos.com)

Khách du lịch cũng như người dân địa phương thì thường chọn cháo vịt là một món ăn đêm Đà Nẵng hợp lí nhất. Vì tô cháo nóng hổi, kèm theo miếng thịt vịt dai dai, ngọt ngọt, chấm cùng với thứ nước nắm chua cay. Tất cả kết hợp với nhau làm nên một trải nghiệm cực kì đã. Đặc biệt 12 quán bán cháo vịt Đà Nẵng dưới đây sẽ còn làm bạn hài lòng hơn nữa với mức giá đa dạng và đại chỉ dễ tìm.

Cháo Vịt Thuỷ Đà Nẵng là một quán ruột của nhiều người dân địa phương. Quán nằm tại tại số 29 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Đây cũng là một quận nằm khá gần so với trung tâm thành phố, chỉ cách đúng 8km. Quán sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng cho tới 11 rưỡi. Lượng khách khá đông nên mọi người chú ý đến sớm để không phải chờ.

Cháo vịt Thủy Đà Nẵng là một trong những địa chỉ nổi tiếng được nhiều người biết đến mỗi khi đến nơi đây. (Nguồn: pose.vn)

Nhìn chung, không gian quán khá rộng rãi, có cả bàn phía trong quán và ngoài quán. Nhưng cả quán thì chỉ có khoảng 3 bàn lớn để ăn. Vào ban đêm thì hệ thống đèn điện cực kì sáng, mang đến cho người ăn cảm giác thông thoáng và thoải mái. Đặc biệt quầy nấu cháo sẽ nằm ở phía bên ngoài, giúp cho phía trong quán không bị ám mùi hay bí hơi.

Một điểm trừ nho nhỏ là quán cô Thủy hiện chưa có chỗ để xe. Vì thế nên khách đến đây thường sẽ phải đỗ xe ở quán đối diện hoặc bên cạnh. Tuy nhiên, bù lại là nhân viên phục vụ rất sạch sẽ. Với những khách mang về thì sau khi cho cháo vào âu nhựa, nhân viên sẽ dùng khăn lau qua phía ngoài để lúc khách cầm vào không bị dây ra quần áo.

Cháo vịt quán cô Thủy được đánh giá là rất ngon và chất lượng hơn so với giá tiền nên được thực khách ủng hộ nhiệt tình. (Nguồn: pose.vn)

Một tô cháo vịt tại đây sẽ có đầy đủ các loại rau đi kèm. Phần nước luộc vịt sẽ được tận dụng để nấu cháo nên màu sẽ hơi ngả một chút. Cháo tại quán cô Thủy được nấu không lỏng cũng không đặc, hạt búp búp chứ không phải thon dài. Còn về thịt vịt thì được chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần thịt mềm ngon, cực kì thơm, kích thước thì không quá lớn.

Một điểm cộng cho cháo vịt tại đây là nước nắm gừng đi kèm cực kì đưa miệng. Phần nước mắm thì đậm đà, có độ ngọt vừa phải. Gừng cũng khá nhiều, đậm rõ mùi cay cay và thơm. Tiếp theo là phần rau sống tươi ngon, mọng nước. Mỗi đĩa rau sống sẽ có cả dưa leo, bắp chuối, rau thơm, và xoài nạo sợi.

Ngoài ăn tại quán cô Thủy còn có đóng túi cẩn thận cho những khách hàng có nhu cầu mua mang về. (Nguồn: pose.vn)

Bên cạnh cháo vịt thì quán còn có thêm cả cháo xương, cháo lòng, cháo bò và cháo chả. Giá bán sẽ dao động từ 25.000đ – 50.000đ/tô. Nếu như muốn ăn thêm vịt thì có thể gọi riêng từng đĩa. Ví dụ như một đĩa vịt luộc nhỏ sẽ có giá là 90.000đ, một đĩa đầu cánh vịt có giá là 35.000đ, còn 1 đĩa lòng luộc lớn sẽ là 80.000đ.

Cháo vịt bà Thôi là một quán nức tiếng nằm dưới khu vực chợ Hàn tê. Địa chỉ cụ thể của quán là 22 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán hiện nhận giao đồ ăn tận nơi qua các sàn thương mại như là Foody, Shopee Food,… Trước đây quán ở địa chỉ cũ thì khá đông. Tuy nhiên ở địa chỉ mới này thì lượng khách lai rai, không phải xếp hàng chờ đợi.

Cháo vịt Bà Thôi được mở bán lâu năm và rất được lòng người dân địa phương bởi chất lượng, hương vị. (Nguồn: danang.plus)

Quán bà Thôi sử dụng vịt chăn nuối tại nhà. Khi ăn thì mọi người có thể cảm nhận được phần thịt ít mỡ, thơm và đặc biệt là không bị ngấy. Điều này thể hiện rõ nhất qua bát cháo không có váng mỡ bên trên bề mặt. Ngoài vịt thì quán còn có thêm cả thịt gà và cháo gà, dành cho những ai không ăn được vịt. Tuy nhiên nếu đến muộn thì thường chỉ còn phần chân và cổ cánh.

Gỏi vịt cũng là một trong những món bán chạy nhất của quán. Một đĩa gỏi sẽ có thịt vịt xé phay, xoài nạo sợi, rau thơm, hành phi, chuối xanh,… và không thể thiếu là phần nước chấm cay ngọt ăn cực cuốn. Nước chấm khá cay nên nếu mọi người không ăn được cay thì nên báo trước với nhân viên để pha chế riêng.

Anh chủ được khách dành nhiều lời khen bởi thái độ thân thiện, nhiệt tình và chế biến rất nhanh khiến thực khách không phải đợi lâu. (Nguồn: danang.plus)

Giờ mở cửa của quán là từ 10h – 20h30. Về menu của quán thì khá đa dạng, giá bán sẽ dao động từ 10.000đ – 150.000đ/món. Món đắt nhất sẽ là gỏi gà, một đĩa lớn sẽ có giá là 150.000đ. Còn cháo vịt thì chỉ với 25.000đ là bạn đã có ngay một bữa ăn no nê. Quán còn có cả nước uống đi kèm, ví dụ như bia, coca, sprite, nước cam hoặc nước khoáng, chỉ từ 10.000đ.

Quán cháo vịt Hải nằm ngay trên đường Lê Quang Nghị, thuộc phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những quán có chất lượng món ăn được đánh giá là đỉnh nhất tại Đà Thành, với 8.6 điểm về chất lượng theo đánh giá của khách hàng trên Foody.

Xem thêm  Zozi Coffee - Toạ độ Chạy Deadline 24/24 Lý Tưởng Cho Sinh Viên đà Nẵng

Cháo vịt Hải ở đường Lê Thanh Nghị không còn xa lạ gì với người dân địa phương nơi đây bởi mức giá vô cùng hạt rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. (Nguồn: danang.plus)

Quán Hải nằm tên vỉa hè. Vì vậy nên không gian cực kì thông thoáng và có chỗ để xe ngay cạnh. Ngoài ra, quầy nguyên liệu cũng nằm ngay phía ngoài. Khách hàng có thể vừa chờ, vừa quan sát quá trình chuẩn bị món ăn của nhân viên. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất là ngồi ngay cạnh đường nên có khá nhiều xe cộ đi lại, vừa ồn ào lại khá bụi.

Cháo vịt ở quán Hải hơi khác một chút so với các quán phía trên là phần thịt vịt sẽ được xé phay và cho vào cùng với cháo. Vì vậy nên khi ăn thì khách hàng sẽ không phải dùng tay để xé thịt ra khỏi xương. Phần cháo thì được nấu đặc, quyện vào nhau, cực kì dễ ăn, và khá cuốn.

Cô chủ rất thân thiện và phục vụ khách hàng tận tình dù là vào những thời điểm quán đông khách nên bạn chắc chắn nên ghé thử một lần. (Nguồn: vinwonders.com)

Quán sẽ mở bán từ 9 giờ sáng tới 9 giờ tối. Vì nằm ở khu vực dễ nhìn, lại có tiếng nhiều năm nên lượng khách tại đây khá đông, bất kể giờ nào cũng có khách. Với mức giá lại chỉ có trung bình 20.000đ/tô thì đây xứng đáng là điểm đến lí tưởng cho những ai muốn thưởng thức món cháo vịt Đà Nẵng.

Nhắc tới quán bán cháo vịt Đà Nẵng thì không thể bỏ qua cái tên Như Mạnh. Quán nằm tại số 153 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Đặc biệt quán sẽ mở bán từ 10 giờ sáng tới tận 11 giờ đêm. Cực kì phù hợp cho những ai thích đi ăn đêm và tận hưởng không khí Đà Nẵng sôi động và huyên náo.

Như Mạnh là quán chuyên bán cháo gà và cháo vịt có nhiều chi nhánh và cơ sở ở Đà Nẵng để có thể phục vụ thực khách ở mọi nơi. (Nguồn: vinwonders.com)

Khách hàng khi tới quán để ăn thì phải nên đi sớm hoặc mua về nhà. Vì quán thường rất đông, nếu như đến vào khung giờ cao điểm thì phải ngồi chờ khá lâu. Cũng bởi vì vậy nên nhân viên quán cũng lên món hơi chậm. Tuy nhiên chất lượng món ăn thì lại không làm mọi người thất vọng.

Cháo vịt tại đây thì cũng khá giống với các quán phía trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mức giá cực kì rẻ. Chỉ với 10.000đ là đã có ngay một tô cháo nóng hổi, đầy ắp thịt. Ngoài ra, bên trong cháo thì sẽ có thêm 1 cục huyết nềm tan, núng nính. Thịt vịt thì sẽ có nhiều size, tương đương với đó là các mức giá đa dạng. Với thịt vịt nhỏ là 50.000đ, vịt cỡ trung là 70.000đ và cỡ lớn là 130.000đ.

Một tô cháo vịt nhà Như Mạnh sẽ có rất nhiều thịt vịt và cháo có vị ngọt thanh của nước luộc vịt vô cùng thơm ngon. (Nguồn: vinwonders.com)

Đặc biệt khi tới quán thì khách hàng nhất định phải thử món thịt vịt quay. Đây là món bán chạy nhất tại quán. Vịt sẽ được ướp dầu điều phía ngoài nên lớp vỏ sau khi nướng có màu nâu, óng ánh. Đồ ăn kèm sẽ có kim chi, rau sống và nước chấm sền sệt độc quyền của quán. Giá của một con vịt quay là 340.000đ, khá đắt nhưng phù hợp với chất lượng của vịt, xứng đáng để chi tiền.

Cháo vịt Đà Nẵng chất lượng số 1 trên thị trường hiện nay gọi tên cháo Vịt Huệ. Quán nằm tạo lạc tại Dũng Sĩ Thanh Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Mỗi ngày thì quán chỉ mở cửa đúng 9 tiếng. Vì vậy nên lượng khách nườm nượp. Đặc biệt là ngày lễ thì quán chỉ tiếp khách có đặt trước mà mua mang về. Còn nếu như không đặt trước thì sẽ phải chờ khoảng 30 phút.

Cháo vịt Huệ Đà Nẵng được đánh giá cao nhờ mức giá vô cùng phải chăng và đáp ứng được nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. (Nguồn: kenhsongao.com)

Không gian quán cháo vịt Huệ Đà Nẵng được vệ sinh sạch sẽ. Nhân viên nhanh nhẹn, dọn dẹp bàn ngay khi khách rời đi và đảm bảo toàn bộ dụng cụ ăn uống phải được lau thường xuyên để không bị bám bụi. Quán còn có hệ thống điều hòa được lắp khắp nơi nên mang đến không gian thoáng mát vô cùng.

Tô cháo tại đây khá là lớn so với mức giá là 15.000đ. Tuy nhiên tô đắt hơn thì sẽ nhiều thịt vịt hơn. Quán khá đông nên nếu đi sớm thì khách hàng sẽ được thưởng thức một món khá ngon nữa là chân vịt bán theo giá là 5.000đ/cặp. Ngoài ra, còn một điểm khá đặc biệt của vịt tại quán Huệ so với các quán khác là giá bán vịt cực kì rẻ. Chỉ với 200.000đ là đã có ngay một con vịt luộc cho 4 người ăn thoải mái.

Tuy không gian quán không được lớn và hoành tráng như những địa điểm khác nhưng vẫn giữ chân được đông đảo khách hàng nhờ chất lượng. (Nguồn: kenhsongao.com)

Quán cháo vịt Huệ sẽ mở cửa phục vụ khách hàng từ 11h tới 20h. Hiện nay quán hiện đang bán cả 2 hình thức là trực tiếp và giao hàng tận nơi. Đối với trường hợp giao đồ ăn thì mọi người đặt qua các ứng dựng có liên kết với cửa hàng và thanh toán chuyển khoản hoặc thanh toán cho người giao hàng. Yên tâm là đồ ăn sẽ được đóng gói kĩ và giao cho khách hàng trong tình trạng còn nguyên vẹn.

Xem thêm  Top 5 nhà hàng kiểu Ý được yêu thích nhất tại Hà Nội

Nếu như bạn đang tìm kiếm một quán cháo vịt Đà Nẵng bán kể cả ngày lễ thì chắc chắn phải ghé cháo vịt bà Đệ. Quán nằm tại số 386 Ngô Quyền, P. Mân Thái, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là một cái tên mới được biết tới nhiều trong thời gian gần đây. Quán sở hữu một không gian khá rộng rãi, thoáng và sạch sẽ.

Cháo vịt bà Đệ có điểm đánh giá cao trên các trang review đồ ăn đêm Đà Nẵng từ mức giá cho đến thái độ phục vụ. (Nguồn: kenhsongao.com)

Cháo vịt tại quán bà Đệ sẽ có thêm đậu xanh trộn với gạo. Vì vậy nên khi ăn thì mọi người sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, và béo béo của đậu. Phần hành phi được phi vừa phải, thơm, vàng giòn và đặc biệt là để riêng. Khi ăn thì khách hàng tự cho vào để giữ được độ giòn của hành. Ngoài ra, cháo ở đây sẽ được đun trong một nồi gang lớn, khách đến thì mới múc ra tô nên vẫn giữ được độ nóng hổi.

Mỗi tô cháo đều được cho rất đầy đặn và nêm nếm rất vừa miệng để trên bếp cho thực khách ghé tới sẽ được thưởng thức tô cháo nóng hổi. (Nguồn: travelservices-lesvos.com)

Quán cháo vịt bà Đệ sẽ mở cửa từ 11 giờ trưa đến 9 giờ tối. Quán sẽ không mở buổi sáng nên thường khách hàng sẽ tập trung vào buổi trưa. Thời điểm từ 11h – 13h là đông nhất. Tuy nhiên nhân viên sẽ đảm bảo thời gian phục vụ nhanh nhẹn và không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người ăn. Bên cạnh đó, thực đơn của quán cũng khá đa dạng cả về món ăn lẫn giá cả, từ 7.000đ – 300.000đ.

Cháo Vịt Hương có lẽ là một cái tên đã quá quen thuộc với khách du lịch khi tới Đà Nẵng. Quán nằm tại một vị trí khá dễ nhìn, trên đường Điện Biên Phủ, thuộc quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một điểm cộng của quán Hương so với các quán bán cháo vịt khác trong và ngoài danh sách.

Cháo vịt chị Hương tuy mới mở cửa chưa lâu nhưng thu hút rất đông khách hàng tới ủng hộ nhờ có các chương trình giảm giá. (Nguồn: travelservices-lesvos.com)

Một trong những lí do mà khách thường xuyên lui tới quán chị Hương đó chính là thái độ phục vụ tận tình và chu đáo. Bà chủ quán có nhiều năm kinh nghiệm bán hàng, nên khả năng chặt vịt và đong cháo rất nhanh nhẹn. Mặc dù lượng khách đông nhưng chưa bao giờ khách hàng phải đợi quá lâu.

Một tô cháo đậu xanh ở quán chị Hương sẽ có giá là 5.000đ. Còn cháo vịt thì sẽ là 15.000đ/tô. Ngoài ra, thịt vịt cũng sẽ bán riêng theo nửa con hoặc là 1 con. Nếu như bạn là một tín đồ của tiết canh vịt thì cũng không thể bỏ lỡ quán này. Tiết canh được đánh kĩ, nêm nếm vừa phải, núng nính đẹp mắt. Trong tiết canh sẽ có cả lòng, gan và rau thơm ăn cùng, thêm chút lạc bùi bùi cực thích.

Không chỉ có không gian quán sạch sẽ mà menu nhà chị Hương còn rất phong phú và đa dạng cho quý khách có thể gọi ăn kèm cùng cháo. (Nguồn: travelservices-lesvos.com)

Quán chị Hương sẽ bán từ 15h tới 22h. Đây là một quán lề đường, bán trên một chiếc xe. Vì vậy nên hầu hết khách sẽ mua mang về, nếu ăn tại quán thì không có quá nhiều bàn. Mọi người nên đến sớm để mua được những phần ngon của con vịt. Nếu đến muộn thì thường thì còn cổ với canh để nhậu.

Cháo vịt – Nguyễn Trung Trực Đà Nẵng là một trong những quán có số điểm đánh giá khá cao bởi khách hàng trên các ứng dụng đặt giao đồ ăn tận nhà. Mỗi một bát cháo phục vụ cho khách hàng sẽ được chế biến kĩ càng, theo chuẩn công thức riêng nên làm hài lòng những ai khó tính nhất.

Quán cháo vịt đường Nguyễn Trung Trực có công thức nấu riêng giúp cho cháo mang hương vụ lôi cuốn đặc trưng khiến khách hàng khó mà cưỡng lại. (Nguồn: chúng mình)

Quán cháo vịt Nguyễn Trung Trực, thuộc quận Sơn Trà đã có mặt tại Đà Thành hơn chục năm. Công thức được truyền từ đời này sang đời khác. Mặc dù đổi người nấu nhưng khách hàng vẫn đánh giá là hương vị món ăn không khác.

Điều nhận biết dễ dàng nhất là thịt vịt chưa bao giờ hồi, mềm, béo và cực kì tươi. Quán sẽ mở bán từ 8 giờ sáng cho tới 10 giờ tối. Tuy nhiên vịt sẽ được luộc liên tục, không bao giờ bị ôi hay đen thịt.

Vì là quán nhậu nên quán thường sẽ rất đông khách và ồn ào. Mặc dù thế nhưng vẫn đủ bàn để ngồi. Ngoài ra, đây là một quán bình dân, đối tượng khách hàng thường là các gia đình, người lao động có thu nhập từ mức trung bình đến mức khá.

Quán bán rất chạy và đặc biệt là vào mùa đông nên hầu hết tất cả nồi cháo sẽ được bán hết sạch trong ngày nên quý khách cần ghé qua ăn sớm. (Nguồn: chúng mình)

Giá thực đơn của quán cháo vịt trên đường Nguyễn Trung Trực từ 10.000đ – 150.000đ. Không những vậy quán còn có cả nước uống, giá chỉ từ 5.000đ. Mặc dù giá rẻ, thế nhưng chất lượng đồ ăn vẫn được đảm bảo và đủ no cho 1 người.

Cháo vịt là một món ăn cực kì đơn giản, dễ chế biến, mà bất cứ gia đình nào cũng có thể làm thành công ngay tại nhà. Với món này thì nguyên liệu chính sẽ là gạo và thịt vịt. Khi nấu thì phần nước luộc vịt sẽ được tận dụng để nấu cháo nên có vịt ngọt tự nhiên. Món này ngon nhất là ăn ngày khi còn nóng, cực kì thích hợp với không khí mùa đông.

Để chế biến món cháo vịt Đà Nẵng thì người nấu trước tiên không thể thiếu bước chuẩn bị nguyên liệu. Hầu hết nguyên liệu đề có sẵn hoặc dễ dàng tìm mua tại bất cứ đâu. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị món ăn ngon nhất thì mọi người nên chọn mua vịt cỏ. Loại vịt này thì phần thịt sẽ dai và ngọt hơn.

Xem thêm  Du lịch đảo Lord Howe - thiên đường nguyên sơ của nước Úc

Nguyên liệu nấu món cháo vịt Đà Nẵng chuẩn vị khá đơn giản và dễ mua được ở bất cứ đâu. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Nguyên liệu:

Lưu ý: Lượng nguyên liệu trên dành cho bữa ăn 4 người. Người nấu chú ý điều chỉnh sao cho vừa với khẩu phần ăn của mình.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Vịt sau khi mua về thì mọi người chú ý làm sạch lông và loại bỏ toàn bộ phần nội tạng phía trong. Vì vịt vốn dĩ có mùi hôi nên sau khi làm sạch xong, không thể bỏ qua bước khử mùi. Đối với bước này thì sẽ dùng hỗn hợp rượu trắng ngâm với gừng. Chỉ cần ngầm vịt trong hỗn hợp đó khoảng độ 15 phút thì vịt sẽ thơm, ngon và ngọt thịt.

Khi mua vịt về cần làm sạch lông tơ và rửa qua với nước muối để vịt không bị tanh trước khi mang đi luộc. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Ngoài hỗn hợp trên thì mọi người có thể dùng muối trắng để xát lên thịt cũng có khả năng khử mùi tương tự. Sau khi làm xong thì lưu ý rửa lại thật sạch với nước để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Bước 2: Luộc vịt

Để luộc vịt thì người nấu chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Chỉ cần đổ nước cho sấp con vịt là được. Nếu muốn phần nước luộc ngọt và thơm hơn thì nên cho vào đó 1 nhánh gừng nhỏ, 1 muỗng muối, 3 củ hành tím và cuối cùng là 1 muỗng cà phê bột nghệ để tạo màu. Trong đó, hành tím nên nướng sơ qua để dậy mùi trước, sau đó đập dập.

Chuẩn bị nồi nước lớn để luộc vịt và khi luộc chỉ cần bỏ thêm một chút gừng thái lát là được. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Tùy vào từng loại vịt thì thời gian luộc sẽ khác nhau. Với vịt cỏ thì phần thịt sẽ dai hơn, thời gian luộc trung bình là 30 phút. Trong quá trình luộc thịt vịt, dùng một cái muỗng để vớt bọt ra, vừa giúp cho nước trong và không có mùi. Luộc cho tới khi thịt chín thì vớt ra và để ráo nước. Đừng quên nêm nếm lại gia vị để lấy phần nước luộc nấu cháo cho đậm đà.

Sau khi nước sôi cần nêm nếm gia vị vào nước luộc vịt sao cho vừa khẩu vị để nấu cháo. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Bước 3: Nấu cháo vịt

Với phần gạo đã chuẩn bị thì đầu tiên là vo sạch lớp bụi bám phía ngoài. Tiếp đến cho lên chảo và rang hơi vàng để khi nấu lên cháo sẽ thơm hơn. Sau đó thả trực tiếp vào nồi cháo. Nấu cho tới khi hạt gạo bung nở toàn bộ thì cho tiếp vào đấy 1 chút hạt nêm, hạt tiêu xay để tạo vị , hành lá, ngò tí và hành tây thái hạt lựu.

Sau khi vịt chín chỉ cần đồ hết chỗ gạo đã vo sạch vào và đun tới khi hạt gạo nát thành cháo thì tắt bếp. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Một thành phần không thể thiếu trong món cháo vịt Đà Nẵng chính là phần nước chấm hảo hảng. Nước chấm có thể pha theo công thức sau: 1 thìa cafe đường, 2 thìa nước mắm, thêm chút hạt nêm và nước cốt chanh để làm dịu lại hỗn hợp. Mọi người dùng thìa khuấy đều để các gia vị tan hết là được.

Một tô cháo vịt nóng hổi sẽ càng hấp dẫn hơn khi được thưởng thức cùng vịt luộc hoặc gỏi vịt thơm ngon. (Nguồn: youtube.com)

Nếu như muốn cháo thơm và đặc biệt như ngoài quán thì người nấu phi vàng một chút hành. Cháo vịt ngon nhất là ăn ngay khi còn nóng, thêm vào đó chút tía tô, hành lá và rau mùi. Khi ăn thì thịt vịt sẽ để riêng, chấm cung với nước chấm chau cay. Thịt vừa dai lại vừa ngọt thanh. Cháo thì mềm, nở bung và hạt gạo trắng tinh hấp dẫn.

Đối với thịt vịt chưa qua chế biến, trước tiên người nấu sơ chế, làm sạch và để ráo nước. Tiếp đến cho vào một cái hộp nhựa có nắp đậy kín để tránh không làm cho vi khuẩn xâm nhập. Sau đấy cho hộp nhựa đựng vịt vào tủ lạnh ngăn đông để dự trữ. Thời gian dự trữ vịt tối đa là 1 tháng nếu như tủ lạnh không bị ngắt điện.

Còn đối với phần thịt vịt đã luộc chín, thì cách bảo quản sẽ dễ hơn. Mọi người chỉ việc chặt nhỏ thành từng miếng, sau đấy cho vào hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, với trường hợp này thì vịt chỉ có thể bảo quản tối đa 5 ngày. Nếu để lâu quá thì thịt sẽ bị mềm, đồng thời chất dinh dưỡng cũng không còn như lúc đầu.

Phần nước luộc vịt thì người nấu cho vào ngăn đá để làm đông. Tới thời điểm nấu cháo thì chỉ cần cho lên bếp để rã đông là xong. Khi rã đông xong thì người nấu tiếp tục tiến hành nấu như bình thường. Một trường hợp nữa là đối với cháo vịt đã nấu xong. Cháo cần phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, ở nhiệt độ trung bình 20 độ C. Các bước bảo quản thì người làm tiến hành tương tự với các trường hợp trên.

Mặc dù là một món ăn có tuổi đời rất lâu, thế nhưng cháo vịt Đà Nẵng vẫn có một sức cuốn hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ có được một bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình, bạn bè. Và đừng quên chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé!

Nguồn:

Đăng bởi: Hải Đào

Từ khoá: Tổng Hợp 12 Quán Bán Cháo Vịt Đà Nẵng Thơm Ngon Nóng Hổi Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *