Tổng hợp 5 món quay ngon chuẩn vị ăn rồi vẫn muốn ăn thêm nữa

Thịt ba chỉ quay giòn, gà quay nước dừa, chim bồ câu quay, vịt quay Bắc Kinh, cá lóc quay me,… có thể làm ngay tại nhà với cách lò nướng cực đơn giản mà ngon. Thịt quay chín vàng, giòn đẹp mắt, ăn kèm với nước mắm ngon và vài lát dưa chuột muối chua sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Hãy cùng didaudalat.com tìm hiểu công thức về các món thịt quay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu

Cách làm

Nguyên liệu

Cách làm

Nguyên liệu 

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Làm hỗn hợp ướp bồ câu

Chuẩn bị một cái bát lúc nãy cho các loại gia vị đã chuẩn bị gồm hành, tỏi, sả vào. Cho gói ngũ vị hương, đường, mật ong, hạt nêm, tiêu, chút muối vào. Trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi hỗn hợp đều màu. Chỉ cần một lượng gia vị phù hợp.

Bước 3: Ướp bồ câu

Khi chim bồ câu đã ráo nước hoàn toàn thì vớt ra cho vào thố thủy tinh hoặc sứ lớn. Đổ nước xốt đã chuẩn bị vào ướp. Nhớ đảo vài lần để hỗn hợp ngấm đều khắp thân và bụng chim. Như vậy món chim bồ câu quay mới thấm được gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Bước 4: Nướng chim

30 phút trước khi nướng, lấy chim ra khỏi tủ lạnh. Cho cả bát vào lò vi sóng quay. Nhớ để nhiệt độ cao nhất khoảng 5 phút rồi tắt khoảng 10 phút. Tiếp tục bật lò trở lại khoảng 5 phút rồi đem chim trở lại lò nướng hoặc than hoa. Canh giờ chim vàng là được.

Xem thêm  Múi giờ Nhật Bản - Thông tin khách du lịch cần biết

Nguyên liệu

Cách làm

Nguyên liệu 

Cách làm

Trên đây là cách làm các món quay quay bằng lò nướng cực đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy vào bếp để trổ tài và chia sẻ với chúng tôi những món ngon bạn làm nhé!

Rate this post

Đăng bởi: Dương Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *