Review 10 Lý do hay nhất bạn nên thiền mỗi ngày

Ngày nay thiền không phải là một từ xa lạ với nhiều người. Bước ra ngoài khuôn khổ tu hành, thiền giờ đây đã được đông đảo mọi người đón nhận và thực tập như một phương pháp để giải tỏa sự căng thẳng tìm thấy sự an ổn trong tâm hồn, hãy cùng Kythu tìm hiểu những lợi ích cơ bản của thiền nhé!

Bạn sẽ kiểm soát được tâm lý của bạn

Cuộc sống thông thường sẽ luôn có niềm vui và nỗi buồn và chúng ta phải biết cách chấp nhận các loại cảm xúc này trong con người chúng ta, đừng để tư tưởng của bạn bị cảm xúc chi phối. Khi bạn vui thì bạn muốn biểu lộ hết cảm xúc của mình song khi nóng giận bạn luôn muốn kiểm soát nó vì nó sẽ làm chúng ta mất đi nhiệt huyết và lý trí.

Thiền sẽ làm bạn thay đổi. Bạn càng thiền định bạn càng để ý đến các suy nghĩ và hành động ảnh hưởng đến cảm xúc. Hãy quan sát tâm tưởng của bạn đang diễn ra như thế nào trong nội tại và cố gắng hiểu những gì đang hiện hữu trong tâm mình.

Thiền sẽ giúp chúng ta kiểm soát được cảm xúc của mình
Thiền sẽ giúp chúng ta kiểm soát được cảm xúc của mình
Thiền sẽ giúp chúng ta kiểm soát được cảm xúc của mình
Thiền sẽ giúp chúng ta kiểm soát được cảm xúc của mình

Giảm stress

Cuộc sống ngày càng hiện đại với nhiều điều phức tạp từ điều đó khiến chúng ta ít nhiều bị giảm stress. Chính vì điều này mà không ít người sinh ra những suy nghĩ tiêu cực để giải tỏa stress như bar, sàn nhảy, rượu,… thậm chí thả lỏng bản thân ngoài xã hội. Đây chính là lý do bạn nên bắt đầu thiền mỗi ngày vì đây chính là khoảng thời gian lắng đọng để tinh thần bạn trở nên dịu nhẹ. Nên nhớ là street không tự rời khỏi bản thân của chúng ta mà chúng sẽ chuyển hóa dần khi đi dần vào tinh thần trong trạng thái ”tịnh”.

Xem thêm  Review 10 Ngành nghề có tương lai trong nhiều năm tới

Thiền sẽ mang lại cho bạn một ngày mới năng động và tràn đầy năng lượng sau mỗi sáng thức dậy hay sau một khoảng thời gian mệt mỏi giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc và các mối quan hệ.

Thiền sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, không lo về stress
Thiền sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, không lo về stress
Thiền sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, không lo về stress
Thiền sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng, không lo về stress

Bạn sẽ trở nên thành tâm và lưu tâm hơn

Thiền sẽ là một kỹ năng hữu ích cho sự tiến bộ của bạn qua cuộc sống hằng ngày. Vì trong lúc thiền bạn có thể phân loại được những thứ tốt – xấu trong suy nghĩ của mình, từ đó loại bỏ dần các suy nghĩ xấu, hỗn tạp ra khỏi đầu và tập trung thiền định.

Trong khi thiền bạn sẽ dễ suy nghĩ về những việc đang suy nghĩ xung quanh bạn như một thần tượng idol, nghĩ đến những chuyện bực bội, khó chịu, nghĩ đến lương chức hay các món ăn,… Bạn sẽ khó quan sát được các dòng suy nghĩ trừ khi bạn ở trong trạng thái ý thức cao. Và từ đó giúp bạn để ý rõ hơn về những suy nghĩ đúng và sai. Đây là điều cực kỳ tốt cho những hành xử trong cuộc sống và lời nói trong giao tiếp.

Bạn sẽ sống chân thành với mọi thứ xung quanh hơn
Bạn sẽ sống chân thành với mọi thứ xung quanh hơn
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Làm chậm tốc độ cuộc sống của bạn

Cuộc sống như là một điều đi dạo mà bạn đang tận hưởng từng phút giây thư giãn của nó, đừng để cho cuộc sống tác động khiến nó trở thành một cuộc chạy đua nước rút, đừng vội vàng bỏ lỡ một số điều mà bạn sẽ phải hối tiếc sau này. Trừ khi bạn muốn một cuộc sống tất bật, ”gấp gáp” nếu không thì hãy để cho cuộc sống chậm lại một chút, chậm lại trong tâm trí để có những quyết định đúng đắn, chín chắn hơn, để điều chỉnh chỉnh và tìm lại chính mình trong cuộc sống đầy bon chen này.


Thiền có thể hướng bạn đến cuộc sống như thế. Sau đó tất cả mọi thứ sẽ đi khác đi theo một phương thức sống mà bạn đã chọn.

Thiền sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn
Thiền sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn sẽ hạnh phúc nhiều hơn

Có lẽ trong chúng ta ai ai cũng mong muốn mình hạnh phúc và hài lòng trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm nhận cuộc sống này không quá khó khăn với bạn khi bạn thiền định. Thiền sẽ giúp bạn có được sự trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn thêm yêu cuộc sống này hơn.

Xem thêm  Review 11 Món đồ trang điểm cơ bản đa năng dành cho người mới bắt đầu

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua những rào cản, những cảm xúc không vui, những thử thách cam go và giải quyết được những vấn đề của mình,… Nhưng quan trọng nhất là cuộc sống bạn sẽ hạn chế được những xung đột, điềm tĩnh trong mọi tình huống. Với suy nghĩ ”mình nên đem đến hạnh phúc cho những người xung quanh” sẽ giúp bạn có cảm nhận mọi thứ thật nhẹ nhàng và không còn những suy nghĩ cá nhân ích kỷ.

Thiền sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn
Thiền sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn có thể học được thêm một kỹ năng mới

Thiền có tác dụng hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của bạn vì nó giúp chúng ta luyện tập được sự tập trung. Nên nhớ bạn có thêm một bất cứ một cứ kỹ năng nào trong cuộc sống thì chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn sẽ thấy nhiều mặt tích cực trong cuộc sống và công việc. Thiền không phải là kỹ thuật tôn giáo mà là thực hành, đúng hơn là kỹ thuật sống, có thể giúp cuộc sống của bạn có ý nghĩa. Nói tóm lại thiền đem đến nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống của bạn.

Bạn có thể học được thêm một kỹ năng mới đó là sự tập trung
Bạn có thể học được thêm một kỹ năng mới đó là sự tập trung
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Miễn phí

Bạn sẽ không phải trả phí để có được sự thoải mái và không cần mất quá nhiều thời gian để đến các trung tâm thể hình, hay yoga. Đơn giản chỉ thực hành ở nhà và thiền bất kỳ thời gian nào mà bạn rảnh trong ngày.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng phục vụ cho việc luyện tập tỉnh thức và thiền định khá đa dạng và phong phú mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, tập trung hơn cùng các lợi ích khác. Một vài ứng dụng tiêu biểu như: Insight Timer, Aura, Omvana,…

Không mất tiền để thiền
Không mất tiền để thiền
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn có thể thiền bất cứ nơi đâu

Bạn có thể thiền ở ngoài trời để có không khí thiên nhiên và dễ hấp thu tinh hoa vũ trụ, hoặc bạn cũng có thể thiền ở trong nhà hay bất cứ nơi nào bạn thích. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối cao nhất bạn nên lựa chọn những nơi yên tĩnh để tâm trí của mình ”tịnh” hơn. Chắc chắn rằng bạn sẽ thấy tinh thần của mình ngày một sảng khoái và thư thái sau khi thiền định.

Xem thêm  Review 6 Địa chỉ dạy nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất Hải Phòng

Điều quan trọng nhất ở đây là sự kiên trì của bạn. Hãy biến thiền trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn và bạn có thể làm nó bất kì lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Bạn có thể thiền bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái
Bạn có thể thiền bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn sẽ có các quyết định tốt hơn

Có khi nào bạn cảm thấy tiếc nuối và hối hận vì những quyết định của mình, bây giờ thiền sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về những suy nghĩ, hành động và cảm xúc của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã đưa ra những quyết định chưa tốt. Thiền sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng suy nghĩ cần thiết trước khi hành động và có được những quyết định thiết thực.

Thiền sẽ giúp bạn hiểu rõ những gì đang xảy ra trong tâm trí của mình để bạn xác định rõ con đường mình cần đi thay vì chỉ biết phản ứng nhất thời với các tình huống ở hiện tại. Thiền cũng sẽ giúp bạn học được chữ ”nhẫn” và hơn bao giờ hết là bạn biết được khi nào bạn nên đưa ra một quyết định quan trọng.

Bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong cuộc sống
Bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong cuộc sống
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tăng nguồn cảm hứng

Hầu hết chúng ta mới chỉ sử dụng được 1% của bộ não phần còn lại là trí thông minh, các ý tưởng mạnh mẽ lại trú ngụ bên trong tiềm thức của mỗi chúng ta. Những người làm các công việc đòi hỏi sự sáng tạo, tập trung cao thì thiền định giúp bạn nâng cao trong hiệu suất công việc vì thiền sẽ giúp bạn hòa hợp bản thân mình với 99% phần tư duy vô thức này thứ mà chúng ta đã đóng kín trong đời sống vật chất của mình.


Thiền định chính là lối đi bí mật dẫn tới những ý tưởng và giải pháp mới mẻ mà chúng ta không thể sản sinh bằng tư duy ý thức của mình giúp bạn thành công hơn trong công việc.

Thiền giúp tăng nguồn cảm hứng bên trong bạn
Thiền giúp tăng nguồn cảm hứng bên trong bạn
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Fatal error: Uncaught ErrorException: md5_file(/home/vzusjwzp/public_html/wp-content/litespeed/css/3ca166d0464c6e60589bb297f443cb8f.css.tmp): failed to open stream: No such file or directory in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php:121 Stack trace: #0 [internal function]: litespeed_exception_handler(2, 'md5_file(/home/...', '/home/vzusjwzp/...', 121, Array) #1 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php(121): md5_file('/home/vzusjwzp/...') #2 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(776): LiteSpeed\Optimizer->serve('https://kythu.v...', 'css', true, Array) #3 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(305): LiteSpeed\Optimize->_build_hash_url(Array) #4 /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimize.cls.php(238): LiteSpeed\Optimize->_optimize() #5 /home/vzusjwzp/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php(307): LiteSpeed\Optimize->f in /home/vzusjwzp/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/optimizer.cls.php on line 121