Trổ tài làm món gỏi bao tử cá ngừ chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

tro tai lam mon goi bao tu ca ngu chieu dai ca nha ngay cuoi tuan1662644638

Bao tử cá ngừ được ưa chuộng bởi độ dai giòn và chế biến được đa dạng món ăn khác nhau. Nếu bạn muốn thử một món ăn mới mẻ cho gia đình, vậy thì thử ngay món gỏi bao tử cá ngừ nhé!

Hãy cùng ĐẢO bắt tay vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Bao tử cá ngừ dai giòn sật sật

Sơ chế nguyên liệu

Mẹo nhỏ: Để khử mùi tanh của bao tử cá ngừ thì bạn phải rửa sơ qua với nước. Sau đó, chà xát bao tử với 1 muỗng canh muối và 50ml giấm gạo, ngâm 15 phút để khử mùi. Kế đến bạn xả bao tử cá qua nước lạnh cho sạch và để ráo nước.

Cho lần lượt vào cối 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1 trái ớt hiểm, 4 muỗng đường. Bạn tiến hành giã nhuyễn rồi cho thêm 4 muỗng nước mắm và khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Pha nước mắm trộn gỏi

Cho bao tử cá, hành tây, rau húng quế và xoài xanh vào thau, rưới nước trộn gỏi và vắt 1 quả chanh vào, sau đó trộn đều cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Trộn gỏi bao tử cá ngừ

Món gỏi bao tử cá ngừ đại dương xoài xanh cực kì hấp dẫn và thơm ngon với đầy đủ hương sắc. Xoài xanh giòn giòn, chua chua, bao tử cá dai dai, không bị tanh, quyện cùng với nước sốt chua ngọt, đậm đà khiến cho món gỏi đơn giản này trở nên đặc sắc vô cùng.

Gỏi bao tử cá ngừ chua cay, thơm ngon, hấp dẫn

Trên đây là cách làm gỏi bao tử cá ngừ mà ĐẢO đã chia sẻ. Món ăn gói trọn đủ các hương vị chua cay, mặn ngọt đậm đà, tất cả đã tạo nên hương vị đặc sắc riêng cho món ăn, khiến cho bạn cảm giác ăn mãi không ngừng. Món ăn hội tụ cả sắc hương vị, từ hình thức trình bày đến chất lượng. Chúc bạn trổ tài thành công nhé!

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Zalo: http://zalo.me/daohaisan

Từ khoá: Trổ tài làm món gỏi bao tử cá ngừ chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.