Trọn bộ kinh nghiệm xin visa Síp và những lưu ý khi nộp hồ sơ

Tuy quốc đảo Síp chưa là một phần của Schengen nhưng đã áp dụng chính sách visa chung khối các quốc gia này. Điều này đồng nghĩa người sở hữu visa Síp được phép ghé thăm 26 quốc gia khác trong khối. Thông thường, xin visa đảo Síp không khó và có những quyền lợi đi kèm. Vậy cùng tham khảo các chia sẻ sau đây để hiểu thêm về các loại visa đi Síp, thủ tục, chi phí, lưu ý cần thiết.

Cho đến thời điểm hiện tại, chính phủ Síp vẫn chưa có chính sách miễn cấp visa Síp cho người dân Việt Nam. Vậy nên, đương đơn cần xem xét và xin visa đảo Síp để có thể nhập cảnh, các quyền lợi cá nhân dễ thấy khi sở hữu visa bao gồm:

Quyền lợi công dân quốc tế khi xin visa Síp

Người có ý định xin visa Síp để định cư có thể chú ý một vài dạng hoặc chương trình sau:

Xin visa định cư Síp có thời gian xét duyệt khá nhanh (trong vòng 6 tháng) và nhiều quyền lợi lớn đi kèm. Vì vậy, ngày càng nhiều cá nhân có mong muốn sang Síp định cư hoặc visa Síp làm tiền đề di chuyển đến nhiều quốc gia khác.

Thông thường visa đến Síp sẽ được chia làm 2 loại tùy mục đích làm thị thực của đương đơn. Vì thế, chi phí cho từng loại visa cũng khác nhau, cụ thể:

Xin visa đảo Síp ngắn hạn và dài hạn

Xem thêm  Khám phá cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang – Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Lưu ý: Mức phí trên có thể dao động tùy thời điểm và chênh lệch tỷ giá hối đoái. Với cá nhân có đăng ký chuyển/nhận visa qua bưu điện cần thanh toán thêm 100,000 VNĐ tiền bưu cước.

Thông thường, danh sách các loại giấy tờ cần nộp đối với các loại visa Síp bao gồm:

Khi scan đương đơn cần lưu ý định dạng các tệp là pdf, mỗi tệp là duy nhất. Đặt tiêu đề tệp rõ ràng theo yêu cầu (nếu có).

Đương đơn trực tiếp gửi danh sách các bản hồ sơ đã scan qua hòm thư điện tử của Lãnh sự quán Síp [email protected] Thông tin trong mail cần đề cập bằng tiếng Anh vì người nhận là người bản ngữ.

Địa chỉ nơi nhận hồ sơ là Tòa nhà Harbour View (Tầng 11), 35 Đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đương đơn có 2 cách trả kết quả xin visa Síp bao gồm trực tiếp nhận kết quả visa tại cơ quan Lãnh sự quán hoặc đăng ký nhận kết quả visa qua đường bưu điện.

Quy trình làm visa Síp dành cho công dân quốc tế

Lưu ý:

Thông thường, đương đơn sẽ không trải qua vòng phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu cơ quan xét duyệt phát hiện có vấn đề khâu giấy tờ, thông tin,… đương đơn có khả năng được mời phỏng vấn nhằm xác minh những thông tin cần thiết.

Đương đơn cần lưu ý các điều sau khi xin visa đi Síp:

Xem thêm  Go right away to the beautiful, unspoiled beaches in Thanh Hoa that everyone wants to visit once!

Đăng bởi: Hoàn Nguyễn Ngọc

Từ khoá: Trọn bộ kinh nghiệm xin visa Síp và những lưu ý khi nộp hồ sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *