Tư thế cho trẻ bú mẹ đúng cách và một số vấn đề thường gặp khi cho trẻ bú sữa mẹ

Lựa chọn tư thế cho trẻ bú đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng khi nuôi con bằng sữa mẹ. Bên cạnh đó, làm sao để biết trẻ đã bú đủ sữa chưa và cách để xử lý một số vấn đề khi cho con bú cũng quan trọng không kém. Cùng chúng mình tìm hiểu ngay thôi!

Nội dung chính

Mẹ nên ngồi khi cho trẻ bú, cho lưng trẻ nằm dọc theo cánh tay mẹ, đầu trẻ cao khoảng 45 độ, cằm của trẻ áp vào bầu vú mẹ. Miệng trẻ cần ngậm sâu vào vú mẹ đến hết phần quầng vú. Trong trường hợp sữa xuống quá nhanh, các mẹ nên kẹp đầu vú giữa hai ngón tay để tránh cho trẻ bị sặc sữa.

Tư thế bú đúng (Nguồn: Internet)

Các mẹ nên cho trẻ bú mẹ đến 18-24 tháng. Nếu mẹ đi làm thì cần tranh thủ cho con bú bất cứ lúc nào mẹ ở gần con và nên vắt sữa để lại cho trẻ uống vào bữa mà mẹ không về được. Sữa mẹ sau khi được vắt ra thì cần phải bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát tối đa là 6 tiếng và cần phải làm ấm lại sữa mẹ trước khi cho trẻ bú.

Nếu trẻ bú đủ thì trẻ sẽ no sau 10-15 phút bú và trẻ sẽ ngủ liền 3 tiếng sau khi bú. Trong tháng đầu sau sinh, trẻ sẽ tăng trung bình 25-50g/ngày. Nếu trẻ bú đủ thì trẻ sẽ đi tiểu 6-8 lần trong vòng 24 giờ và nước tiểu loãng. Trong tháng đầu, trẻ sẽ đi phân lỏng, sệt, nhiều lần, trung bình 6-8 lần/ngày và có màu vàng sậm.

Xem thêm  Review 9 salon nhuộm tóc đẹp nhất Hải Dương

Các mẹ nên cho trẻ bú theo nhu cầu (Nguồn: Internet)

Từ tháng thứ 2 trở đi, với trẻ bú mẹ hoàn toàn thì có thể có tình trạng chậm đi tiêu sinh lý, có thể là 3-4 ngày mới đi tiêu một lần nhưng phân vẫn mềm, trẻ vẫn bú, vẫn chơi.

Dụng cụ hút sữa (Nguồn: Internet)

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về dinh dưỡng:

Hãy tiếp tục theo dõi chúng mình để có thêm thông tin hữu ích về sức khỏe và dinh dưỡng nha!

Tài liệu tham khảo:

Đăng bởi: Điệp Trương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *