Vietravel tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long

Sáng 16/12, tại TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Đại diện Vietravel có Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng – Phó TGĐ tham dự, trao đổi và góp thêm ý kiến về chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng đặc biệt này.

Chia sẻ

Kể từ năm 2019, Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL được triển khai hiệu quả và lan tỏa rộng rãi, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực phát triển cho cộng đồng và doanh nghiệp du lịch. Thực hiện chương trình liên kết hợp tác, TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đã tăng cường trao đổi thông tin về trong công tác quản lý nhà nước về du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; xúc tiến, quảng bá du lịch; đào tạo nguồn nhân lực du lịch, xúc tiến đầu tư du lịch. Năm 2022 là năm các địa phương có nhiều nỗ lực trong công tác phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới. Ước đến cuối năm 2022, tổng lượt khách đến ĐBSCL trên 44 triệu lượt, tăng trên 200% so cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách lưu trú gần 12 triệu lượt, tăng gần 139% so cùng kỳ 2021; doanh thu du lịch ĐBSCL ước đạt 33.977 tỷ đồng, tăng 216.9% so cùng kỳ. Ngoài ra, các hoạt động du lịch còn góp phần tạo việc làm và sinh kế bền vững cho hàng chục ngàn người dân, giúp phát triển nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác, như: Nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.

Xem thêm  Top 10 quán cà phê Concept Trung thu tại TP. Hồ Chí Minh

Tại hội nghị, UBND TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tiếp tục trao đổi, thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2023. Cụ thể, sẽ triển khai các nội dung tăng cường phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về du lịch định kỳ, trọng tâm theo từng chủ đề; tiếp tục đánh giá điểm đến, sản phẩm du lịch trong các chương trình du lịch liên kết để hoàn thiện điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch kết nối với các doanh nghiệp lữ hành. Từ góc nhìn doanh nghiệp lữ hành, Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng – Phó TGĐ Vietravel chia sẻ, Việc liên kết du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL theo hướng bền vững, cùng phát triển sẽ phát huy vai trò then chốt của các doanh nghiệp lữ hành. Đặc biệt, doanh nghiệp lữ hành có nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa trong việc xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch hấp dẫn, khác biệt của mỗi địa phương và cả vùng. 

“Thời gian tới, chúng ta cũng cần tập trung để có những hệ thống resort đạt chuẩn 5 sao nhưng vẫn theo sát với phong cách, hình ảnh của các tỉnh miền Tây, chú trọng đưa vào yếu tố sinh thái nhiều hơn để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, nguồn nhân lực du lịch cần đảm bảo khả năng giao tiếp ngoại ngữ lưu loát để không bị chậm chân so với các nước trong khu vực”, Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng – Phó TGĐ Vietravel cho biết. Sắp tới, TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL sẽ tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá, giới thiệu du lịch chung tại các thị trường trong nước, trọng điểm khu vực các tỉnh miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đồng thời, TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL cũng tổ chức kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp để hợp tác phát triển sản phẩm du lịch liên kết vùng liên tục, đồng bộ và hiệu quả hơn nữa. Nguồn: Tổng hợp.

Xem thêm  Mê mẩn cảnh đẹp ở Ao Tiên hồ Ba Bể quanh năm trong lành, yên tĩnh 

Đăng bởi: Hùng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *